01. BƯỚC THEO CHÚA SỐNG KỶ LUẬT (Ba chìa khoá bước theo Chúa)

Bạn thân mến, là con cái Chúa, hẳn là ai trong chúng ta cũng biết đến biến cố trên con đường Đamas, bóng ngựa phi vun vút, cuốn hút cát bụi mịt mù. Những bóng người hung hăng với gươm giáo và chiếc áo khoác bay theo chiều gió. Đột nhiên, một vầng sáng chói loà và tiếng nói rền vang như sấm khiến anh chàng phi tuấn mã bị quật ngã té nhào- mà những cận vệ của anh không hiểu điều chi!

Sau những phút hoàn hồn, mắt anh không còn nhìn thấy thế giới bên ngoài, anh bàng hoàng sợ hãi thưa với Đấng gọi tên mình: “Lạy Ngài, Ngài là ai? Ngài muốn tôi làm gì?”. Đó là cách Chúa gọi Saolô và Chúa đã biến anh từ một kẻ lùng bắt bớ đạo Chúa trở thành Tông đồ dân ngoại, một biệt danh chỉ dành riêng cho thánh Phaolô.

Hơn 2000 năm sau Chúa vẫn vậy, Ngài vẫn ngày đêm miệt mài mời gọi mỗi người chúng ta bước theo Ngài. Xin gửi đến Bạn 03 chìa khoá quan trọng để có thể bước theo sát Chúa Giêsu hơn và trở nên giống Chúa hơn từng ngày. 03 chìa khoá ấy như sau:

1. Bước theo Chúa sống kỷ luật;

2. Bước theo Chúa sống yêu thương;

3. Bước theo Chúa loan báo Tin Mừng.

Bước theo Chúa là một hành trình dài, là một cuộc dấn thân nghiêm túc, là ôm lấy cái họa của thế gian làm cái phúc của Chúa và chọn cái khôn của Chúa, nhưng lại là cái dại của thế gian. Khi bước theo Chúa, Bạn không thể hứa suông với những lời hoa mỹ, nhưng phải có một nếp sống kỷ luật: kỷ luật trong tương giao với Chúa và kỷ luật với chính mình.

Chúa mời gọi Hãy theo Thầy

Hôm nay, xin mời Bạn cùng Say Yêu Lời Chúa khám phá chìa khoá thứ nhất: “BƯỚC THEO CHÚA SỐNG KỶ LUẬT”

Kỷ luật trong tương giao với Chúa nghĩa là phải đến với Chúa trước khi đến với con người, nói với Chúa trước khi nói với con người, giải quyết với Chúa trước khi giải quyết với con người. Chúng ta thường đến với Chúa khi mọi chuyện đã rồi. Chúng ta tương giao với Chúa theo kiểu: Chúa ơi, xin giúp con. Hoặc coi Chúa như một thủ kho, đến với Ngài chỉ xin xỏ chứ chẳng mấy khi lòng kề lòng để lắng nghe tiếng Chúa, nghe nỗi lòng của Chúa.

Lối sống như vậy hoàn toàn không có sự tương giao đích thực mà chỉ là để thoã mãn nhu cầu ước muốn từ phía chúng ta mà thôi. Vì thế, để trung tín bước theo Chúa, Bạn cũng cần phải có sự kỷ luật đối với bản thân mình nữa. Đó phải là một sự kỷ luật phát xuất từ tình yêu và lòng tin kính Chúa.

Chúa đã bỏ lại cả Thiên Đàng để xuống trần gian chịu chết cho bạn, cho tôi và cho tất cả chúng ta. Bạn chiến đấu với tội lỗi, Bạn lên tiếng vì cái ác, Bạn đương đầu với cám dỗ, Bạn vật lộn với “cái tôi” của chính mình vì Bạn tôn kính Ngài. Một khi Bạn biết dâng tương lai mình cho Chúa, biết theo đuổi một đời sống tin kính, kỷ luật trong tương giao với Chúa và chính mình, nghĩa là Bạn đang dâng lên Ngài của lễ tốt nhất có thể rồi.

Vinkmag ad

Bài trước

Chúa Nhật tuần 29 TN B: Khiêm tốn phục vụ như một đầy tớ (Mc 10,35-45)

Bài kế tiếp

Thứ Hai tuần 29 TN B: “Lúa chín đầy đồng mà thợ gặt lại ít” (Lc 10,1-9)

Để lại lời nhắn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.