03. BƯỚC THEO CHÚA LOAN BÁO TIN MỪNG (Ba chìa khoá bước theo Chúa)

Thưa các bạn, dù bước theo Chúa là một hành trình gian nan, dù vâng theo tiếng gọi của Chúa sẽ gặp rất nhiều khó khăn, thử thách bầm dập và đớn đau, nhưng vẫn có hằng muôn triệu người vì yêu Chúa mà bằng lòng dâng trọn cuộc đời mình rao truyền Danh Chúa. Một trong những người đó là thánh Phaolô. Qua biến cố Đamas, thánh Phaolô đã được chuyển hướng, toàn bộ con người và quan niệm của thánh Phaolô về Đức Giêsu, về ơn cứu độ và giá trị lề luật hoàn toàn được biến đổi. Từ một người muốn đặt mình trên danh- lợi- quyền, nay lại coi tất cả là thiệt thòi so với mối lợi tuyệt với là được biết Đức Kitô và ở lại trong Người.

Khi đã vâng theo tiếng gọi của Chúa, Phaolô không nề hà vất vả, gian nan, vượt trùng dương đi từ nước này sang nước khác để truyền bá Tin Mừng cứu chuộc của Ðức Giêsu. Ngày hôm nay, Chúa vẫn đang không mệt mỏi kêu gọi chúng ta hãy đi ra khỏi đám đông mà nối tiếp bước chân của Đấng Cứu Thế, hãy đi khắp thế gian, hãy loan báo Tin Mừng cho mọi người và hãy đưa những linh hồn tội lỗi trở về với Chúa. Đó là tấm lòng của Ngài, còn chúng ta, liệu chúng ra có bằng lòng vâng phục Ngài và dõng dạc thưa với Chúa rằng: “Lạy Chúa, này con đây. Con xin vâng theo tiếng gọi của Ngài” không?

Chúa Giêsu chỉ có 33 năm sống trên trần gian này, 30 năm ẩn dật và cầu nguyện, chỉ 3 năm hoạt động, và kết thúc chết trên thập giá. Vào thời điểm đó, với cái nhìn của thế gian thì Ngài là kẻ thua cuộc. Khi kết thúc cuộc đời Ngài đã thưa với Thiên Chúa Cha: “Mọi sự đã hoàn tất”, Ngài đã hoàn tất công việc Cha trao. Chỉ có ba năm nhưng Ngài đã thay đổi thế giới. Chỉ ba năm Ngài đã rao giảng, chữa lành, nâng cao phẩm giá con người, kết nạp muôn sinh và huấn luyện họ. Chỉ một mình Ngài và mười hai người thất học nhưng đạo của Ngài đã lan tràn trên khắp thế giới. Vì thế, không quan trọng bạn sống được bao lâu, đi làm việc được bao lâu, một năm hay ba năm hoặc mấy chục năm? Nhưng quan trọng bạn có thi hành sứ mệnh của bạn ở trần gian này hay không?

Chúa Giêsu vẫn không ngừng kêu gọi bạn: “Hãy đi”, hãy đem lời chứng của bạn ra khỏi nhà thờ, đến nơi phố chợ, công sở, lao tù, bệnh viện, trong gia đình và giữa lòng thế gian. Hãy ra đi trong khiêm nhượng và hãy bắt chước gương Thầy chí ái của chúng ta. Bao lâu chúng ta còn vướng bận quá nhiều trong những chuyện như cơm áo gạo tiền, còn đi tìm những điểm tựa danh vọng, an nhàn thư thái, còn lo lắng quá nhiều đến tình cảm riêng tư, thì bấy lâu con người chúng ta nặng nề và không thanh thoát trong việc làm vinh danh Chúa và mưu cầu hạnh phúc cho con người được.

Vì thế, hãy chấm dứt tất cả mọi nổ lực của xác thịt, hãy hạ mình xuống trước mặt Chúa để mong được Ngài thăm viếng, được Ngài sử dụng và được Ngài tiếp thêm nhiên liệu cho đức tin của bạn, giúp bạn vươn ra đụng chạm đến những người chưa biết Chúa và làm chứng cho Ngài! Khi được Chúa Thánh Linh soi sáng, bạn sẽ nhận thấy giá trị của một linh hồn quý hơn cả thế gian. Chúa đã hứa chỉ cần có đức tin bằng hạt cải, chúng ta có thể chuyển núi dời non cơ mà. Hãy luôn tin rằng, bạn là người luôn được Chúa yêu thương theo cách đặt biệt nhất và một khi bạn can đảm bước theo Chúa, bạn cũng sẽ được Ngài biến đổi theo cách tuyệt diệu nhất.

Vinkmag ad

Bài trước

Thứ Ba tuần 29 TN B: Tỉnh thức đợi chủ về (Lc 12,35-38)

Bài kế tiếp

Thứ Tư tuần 29 TN B: Tỉnh thức và trung tín (Lc 12, 39-48)

Để lại lời nhắn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.