Chúa Nhật IV Mùa Vọng C: Chia Sẻ Niềm Vui (Lc 1,39-45)

Lời dẫn vào video Tin Mừng Chúa Nhật tuần IV Mùa Vọng ngày 19.12.2021 (Lc 1, 39-45).

Con Thiên Chúa, từ ngày truyền tin, lại còn là con Đức Maria. Hồng ân ấy, Đức Maria không giữ cho riêng mình, Người đã vội vã lên đường, đi thăm người bà con để chia sẻ cho nhau. Ở Nadarét, Đức Maria là người đầu tiên được mạc khải cho biết sự mang thai lạ thường của Elisabét, một người chị họ ở làng Ain Carem. Sự xuất hiện của Mẹ sau tiếng chào đã làm cho bà Elisabét được tràn đầy Thánh Thần và Gioan Tẩy Giả được cứu độ.

Sự gặp gỡ là khởi đầu cho những giao ước và nối kết các mối liên hệ trong cuộc sống. Muốn gặp gỡ đòi hỏi phải ra khỏi mình, ra khỏi chính nơi yên ổn của mình, ra khỏi những vướng bận ràng buộc mình để đến với tha nhân. Chính vì vậy, mà với khoảng cách giữa Nazdarét và Ain Carem cả trăm cây số, nhưng vì tình yêu và muốn đem Chúa đến cho người chị họ, nên Mẹ Maria đã không quản ngại ra đi để gặp gỡ bà chị, dù khi đi phải chấp nhận nhiều từ bỏ đầy rủi ro.

Niềm vui chỉ thật sự viên mãn khi biết chia sẻ niềm vui, và khi chia sẻ thì cũng được nhận lại niềm vui để nên phong phú và trọn vẹn. Mẹ Maria đem niềm vui đến chia sẻ cho bà Elisabét, thì cùng lúc mẹ đón nhận niềm vui vì Chúa đã thương cất đi nỗi nhục nhằn son sẻ của bà chị họ. Niềm vui càng nên trọn vẹn khi được cụ thể hóa bằng lời ca ngợi Chúa và phục vụ nhau. Mẹ Maria đã thốt lên bài ca Magnificat bất hủ và tận tình phục vụ bà chị họ Elisabét trong thời kỳ thai nghén.

Mời bạn lắng nghe Lời Chúa hôm nay, để noi gương Đức Maria, dù được diễm phúc hơn mọi người phụ nữ vì đã cưu mang Con Thiên Chúa, cưu mang Đấng Cứu Thế mà cả dân Ítraen và muôn dân trông đợi, nhưng Đức Maria vẫn luôn hạ mình để phục vụ. Nếu Đức Giêsu là Chúa và là Thầy mà đã quì xuống rửa chân cho các môn đệ, thì trước đó chính Mẹ Ngài cũng đã hạ mình phục vụ một thụ tạo, tromg suốt ba tháng theo lời kể của thánh sử Luca.

Video Kinh Thánh Công Giáo, Lời Chúa Hằng Ngày: #Video_Kinh_Thánh_Công_Giáo #Video_Tin_Mừng #Lời_Chúa_hằng_ngày #Tin_Mừng_Theo_Thánh_Luca

Vinkmag ad

Bài trước

Chương 22 Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo Thánh Lu-ca (Lc 22,1-71)

Bài kế tiếp

Ngày 18 Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo Thánh Lu-ca (Lc 21,1-38)

Để lại lời nhắn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.