Chúa Nhật Lễ Chúa Giêsu Chịu Phép Rửa (Lc 3, 15-16.21-22)

Lời dẫn vào video Tin Mừng Chúa Nhật ngày 09.01.2022 (Lc 3, 15-16.21-22).

📖 Hôm nay, toàn thể Giáo Hội mừng lễ Chúa Giêsu Chịu Phép Rửa, ngày lễ này cũng khép lại Mùa Giáng Sinh. Với phép rửa tại sông Giođan mà Chúa Giêsu đã bước xuống như bao tội nhân, Ngài đã sống một cuộc sống xin vâng theo ý Cha. Vì thế, khi chịu phép rửa xong, trong lúc Chúa Giêsu cầu nguyện với Chúa Cha, thì trời mở ra và Thánh Thần Chúa ngự xuống trên Người dưới hình chim bồ câu, và có tiếng từ trời phán: “Con là Con yêu dấu của Cha, Con đẹp lòng Cha”.

✍️ Qua dấu chỉ này, Người Con Yêu Dấu đã chứng tỏ sự vâng phục của Ngôi Hai xuống thế làm người, sinh ra như một con người, cũng chịu tác động bởi điều kiện bên ngoài, cần phải lớn lên, cần được chỉ dạy vì Người muốn chia sẻ thân phận yếu hèn của con người để có thể cảm thông với tội nhân, và đền tội thay cho con người. Có ai ngờ Đấng vô tội lại tỏ lòng sám hối; Đấng xóa tội trần gian lại cúi mình trước một con người để xin phép rửa; Đấng làm phép rửa trong Thánh Thần lại xin được chịu phép rửa sám hối trong nước; Đấng có quyền tha thứ lại thực hiện hành vi của người cần được tha thứ.

✍️ Và nếu như phép rửa của Gioan mời gọi lòng sám hối, thì Phép Rửa của Chúa Giêsu “sẽ rửa anh em trong Chúa Thánh Thần và trong lửa!” có giá trị ban ơn cứu rỗi. Vậy, đâu là điều quan trọng nhất của bạn khi chịu phép Rửa tội của Chúa Giêsu? Bạn có ý thức mình sống đẹp lòng Chúa chưa, vì Ngài đã tha thứ hết tội tổ tông truyền cho bạn? Khi được rửa tội, bạn và tôi đều được ghi dấu ấn thiêng liêng, nhưng liệu ta có vội lãng quên ấn tín Chúa đã trao cho mình, khi mình chịu phép rửa chăng? Khi lãnh lấy ơn tha thứ của Chúa, liệu ta có bền chí giữ vững tình yêu của mình dành cho Chúa? Trước những biến cố, thử thách của thế gian, ta có cố vươn tới chính Chúa là Đấng cứu độ ta không, hay ta lại bị đốn ngã?

🙏 Mừng kính lễ Chúa Giêsu Chịu Phép Rửa! Mời bạn lắng nghe Lời Chúa hôm nay, để nhận ra rằng, là con cái Chúa, chúng ta được mời gọi phải sống tốt hơn mỗi ngày, để cũng được Chúa chúc phúc: “Con là con Ta yêu dấu, đẹp lòng Ta mọi đàng”.

Video Kinh Thánh Tân Ước Công Giáo, Lời Chúa Hằng Ngày Hôm Nay: #Video_Kinh_Thánh_Công_Giáo #Video_Tin_Mừng #Lời_Chúa_hằng_ngày #Tin_Mừng_Theo_Thánh_Luca

Vinkmag ad

Bài trước

Thứ Ba Tuần 11 Thường Niên: Hãy Yêu Kẻ Thù (Mt 5, 43-48)

Bài kế tiếp

Thứ Năm Tuần 11 Thường Niên: Lời Kinh Tuyệt Hảo (Mt 6, 7-15)

Để lại lời nhắn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.