Chúa Nhật Phục Sinh: Phục Sinh Vinh Hiển (Ga 20, 1-9)

Lời dẫn vào video Tin Mừng Chúa Nhật Phục Sinh ngày 17.04.2022 (Ga 20, 1-9).

Chúng ta đang cùng với Giáo Hội long trọng cử hành mầu nhiệm Đức Kitô phục sinh, là một trong những mầu nhiệm cốt lõi của đức tin Kitô giáo. Bởi, một lần nữa, hãy nhớ lại lời Thánh Phaolô: “Nếu Đức Kitô đã không sống lại, thì lời rao giảng của chúng tôi trống rỗng, và cả đức tin của anh em cũng trống rỗng,… Nếu chúng ta đặt hy vọng vào Đức Kitô chỉ vì đời này mà thôi, thì chúng ta là những kẻ đáng thương hơn hết mọi người” (1Cr 15, 14-19). Tuy nhiên, đối với nhiều người, có lẽ do ảnh hưởng của óc thực dụng, người ta đòi mọi sự đều phải được kiểm chứng, phải được chứng minh bằng khoa học, thì việc Chúa sống lại từ cõi chết vẫn là điều khó chấp nhận. Chính vì thế, chúng ta cũng cần phải dựa vào các bài đọc Lời Chúa hôm nay, để khám phá lại niềm tin vào Đức Kitô phục sinh, là nền tảng cho cuộc sống của người tín hữu hôm nay.

Đối với người Kitô hữu chúng ta, phục sinh là một biến cố vô cùng quan trọng nếu không muốn nói là quan trọng vào bậc nhất. Thế mà biến cố quan trọng ấy lại chỉ được Tin Mừng Gioan ghi nhận bằng một sự kiện hết sức bình thường và đơn giản: “Ngôi mộ trống”. Tuy nhiên, điều tưởng chừng như đơn giản ấy, lại là dấu chỉ mở ra và hướng về một thực tại khác, đó là niềm tin phục sinh qua những chặng đường khám phá. Đúng vậy, “ngôi mộ trống” là một dấu chỉ mà Chúa Giêsu gửi đến các môn đệ vào buổi sáng ngày ngày thứ nhất trong tuần. Đứng trước “ngôi mộ trống”, kỳ thực mỗi người có một phản ứng khác nhau.

– Trước hết là cái nhìn của bà Maria Mađalêna. Khi thấy ngôi mồ trống, bà đã không thể nghĩ được gì khác hơn, không thể nhớ Lời Chúa Giêsu đã nói về việc phục sinh của Ngài, mà chạy vội về báo tin cho các môn đệ: “Người ta đã lấy xác Thầy khỏi mồ, và chúng tôi không biết người ta đã để Thầy ở đâu”.

Cái nhìn thứ hai là cái nhìn của người môn đệ Chúa yêu được đức tin hướng dẫn: Ông nghe nói tảng đá đã lăn khỏi mồ, ông chạy đến nơi để xem và xem xét rất kỹ. Ông cúi xuống nhìn vào trong, quan sát những tấm khăn liệm và dừng lại để suy nghĩ. Rồi ông nhớ lại những lời Thánh Kinh mà Đức Kitô đã dạy. Cái nhìn này giúp ông thấy được sự thật: Đức Kitô đã sống lại. Cái nhìn đức tin này đem lại cho ông niềm vui: “Ông đã thấy và đã tin”.

Mừng lễ Phục Sinh hôm nay, xin cho niềm tin của mỗi chúng ta ngày càng trở nên vững mạnh trong cuộc sống của mình. Đồng thời, xin Chúa biến đổi chúng ta nên những nhân chứng sống động cho mầu nhiệm Phục sinh của Người qua ánh mắt, qua nụ cười, qua đời sống vui tươi và hy vọng. Để qua đó, mỗi người khi gặp gỡ và tiếp xúc với chúng ta, họ có thể cảm nhận được Đấng phục sinh đang hiện diện và chi phối cuộc đời mình. Amen.

Video Kinh Thánh Tân Ước Công Giáo, Lời Chúa Hằng Ngày hôm nay: #Video_Kinh_Thánh_Công_Giáo #Video_Tin_Mừng #Lời_Chúa_hằng_ngày #Tin_Mừng_Theo_Thánh_Gioan

Vinkmag ad

Bài trước

Thứ Ba Tuần 11 Thường Niên: Hãy Yêu Kẻ Thù (Mt 5, 43-48)

Bài kế tiếp

Thứ Năm Tuần 11 Thường Niên: Lời Kinh Tuyệt Hảo (Mt 6, 7-15)

Để lại lời nhắn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.