Chúa Nhật tuần 31 TN B: Điều Răn Quan Trọng Nhất (Mc 12,28b-34)

Lời dẫn vào video Tin Mừng Chúa Nhật ngày 31.10.2021 (Mc 12, 28b-34).

Tin Mừng hôm nay kể lại việc một tiến sĩ luật của Do-thái đến hỏi Chúa Giêsu về điều răn quan trọng nhất. Chúa Giêsu đã không trả lời trực tiếp về giới răn nào trong mười điều, nhưng đưa ra hai điều gbao gồm tất cả mọi lề luật. Đó là MẾN CHÚAYÊU NGƯỜIMẾN CHÚA TRÊN HẾT MỌI SỰYÊU NGƯỜI NHƯ MÌNH TA VẬY.

Hết lòng: Nghĩa là với cả cái tâm của mình, với cả trái tim của mình, với cả ý chí và tự do.

Hết linh hồn: Linh hồn luôn hướng lên Chúa trong cầu nguyện tâm sự với Chúa, tham dự Thánh Lễ và các Giờ Kinh cùng những bổn phận trong bổn đạo.

Hết trí khôn: Với cả tri thức và ý thức trong mọi việc mình làm thể hiện tình yêu với Chúa.

Trong tập sách “Những người lữ hành trên đường hy vọng”, Đức cố Hồng y Phanxicô Xaviê đã nhắn nhủ: “Bác ái là dấu chứng để nhận biết là môn đệ của Chúa, là dấu hiệu rẻ mà khó kiếm nhất. Bác ái là sinh ngữ số một mà thánh Phaolô cho là cao trọng hơn tiếng nói của loài người và các thiên thần. Là ngôn ngữ độc nhất sẽ tồn tại trên thiên đàng”.  Và tinh thần yêu thương bác ái không chỉ được thực hiện trong những việc to tát, mà còn được thể hiện nơi những việc hết sức bình thường.

Khi nhìn vào thực tế của cuộc sống ngày hôm nay, trong một thế giới dễ mất sự cân bằng, mất sự quân bình về chuẩn mực luân lý, thì nhiều khi chúng ta đã bỏ qua rất nhiều dịp thuận tiện để sống tình bác ái, khi mà ngoảnh mặt làm ngơ trước những lời nài nỉ xin giúp đỡ của anh chị em xung quanh mình, hay cảm thấy khó chịu khi phải cho đi hoặc chia sẻ với người khác.

Dưới ánh sáng Tin mừng hôm nay, Chúa Giêsu đã khuyên dạy chúng ta một bài học thật cao quý. Là người Kitô hữu, nhất thiết cần phải có một trái tim rộng mở như Chúa,  để có thể yêu thương như  Chúa và cùng với Chúa sống tình bác ái.

Vinkmag ad

Bài trước

Tin Mừng Theo Thánh Gioan: Chúa Giêsu – Đấng Cứu Độ Duy Nhất

Bài kế tiếp

Thứ Hai tuần 31 TN B: Lễ Các Thánh Nam Nữ (Mt 5,1-12a)

Để lại lời nhắn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.