Chúa Nhật tuần 32 TN B: Dâng Tất Cả Lên Chúa (Mc 12,38-44)

Lời dẫn vào video Tin Mừng Chúa Nhật ngày 31.10.2021 (Mc 12, 28b-34).

Tin Mừng hôm nay trình bày hai hình ảnh trái ngược nhau, hai lối sống và hai cung cách hành xử rất khác nhau của một bên là vị kinh sư cao trọng, quyền uy xúng xính trong quần dài áo rộng, thường ngồi chỗ nhất trong đám tiệc, được nhiều người biết đến và chào hỏi khi gặp trên đường… và phía còn lại là một bà góa nghèo hèn, quê mùa, và chắc chắn là không được ăn học chữ nghĩa như giới kinh sư.

Tin Mừng kể rõ: Đức Giêsu chủ động ngồi đối diện với thùng tiền dâng cúng cho Đền Thờ, nhằm quan sát xem đám đông gồm nhiều thành phần trong xã hội – Trí thức có, ít học bình dân có, giàu có dư dả có, và người nghèo khốn khó, thiếu trước hụt sau cũng hiện diện – Đức Giêsu liền gọi các môn đệ lại và nói: “Thầy bảo thật anh em: Bà góa này đã bỏ vào thùng nhiều hơn ai hết”; mặc dù bà ta chỉ bỏ vào thùng tiền dâng cúng chỉ có hai đồng tiền kẽm. Nhưng đó lại là tất cả tài sản của bà đã rút ra từ cái túng thiếu của mình (Mc 12,41-44). Từ đó, cho thấy rằng: Người nghèo khó, túng thiếu cũng có thể dâng chính cái nghèo túng của mình cho Thiên Chúa và Thiên Chúa không đánh giá con người theo như tiêu chuẩn của con người!

Mời bạn lắng nghe Lời Chúa hôm nay. Xin bạn cũng hãy dâng lên cho Chúa mọi sự nghèo hèn, yếu đuối của linh hồn lẫn thân xác của mình, và để Ngài đổ đầy thêm trong bạn lòng yêu mến, tin tưởng, cậy trông nơi Ngài!

Vinkmag ad

Bài trước

Thứ Bảy tuần 31 TN B: Không Làm Tôi Hai Chủ (Lc 16, 9-15)

Bài kế tiếp

Thứ Hai tuần 32 TN B: Tha Thứ Không Giới Hạn (Lc 17, 1-6)

Để lại lời nhắn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.