Chúa Nhật tuần 4 Phục Sinh: Chúa Chiên Lành (Ga 10,27-30)

Lời dẫn vào video Tin Mừng Chúa Nhật ngày 08.05.2022 (Ga 10, 27-30).

Bài Tin mừng hôm nay, thánh Gioan cũng giới thiệu cho chúng ta về một người mục tử nhân lành, đó là Đức Giêsu. Ngài là vị mục tử đích thực, hoàn toàn nghĩ đến đoàn chiên và sống tất cả cho đoàn chiên, thậm chí hy sinh cả tính mạng mình để cho chiên được sống.  Thật vậy, Đức Giêsu sống tất cả cho chúng ta và vì chúng ta, thậm chí chịu chết để cho chúng ta được sống: “Tôi đến cho đoàn chiên được sống và được sống dồi dào” (Ga 10, 10).

Hình ảnh vị “mục tử” và “đoàn chiên” luôn ăn sâu vào tâm trí người dân du mục Do Thái từ thời xa xưa. Đức Giêsu đã dùng hình ảnh đó để nói về mối tương quan giữa Ngài với chúng ta. Đó là mối tương quan mật thiết giữa Ngài và những ai bước theo Ngài –  những người được Ngài tuyển chọn. Ngài là mục tử nhân lành, Ngài biết từng con chiên trong đàn, Ngài biết con nào khỏe mạnh, con nào con đau yếu. Ngài yêu thương và chăm sóc chúng, và Ngài ban cho chúng sự sống nơi Ngài. Vì thế, đàn chiên phải biết lắng nghe và bước theo Ngài, vì chỉ những ai lắng nghe và thực hành Lời Chúa thì mới được hưởng sự sống đời đời. Đó cũng là điều Đức Giêsu không ngừng quả quyết với những người Do thái khi họ đối thoại với Ngài. Chiên thuộc về Đức Giêsu sẽ nghe tiếng Đức Giêsu và theo Ngài. Chiên của Đức Giêsu là chiên được Chúa Cha ban cho Ngài. Chiên của Đức Giêsu thì ngoan ngoãn, ngay thẳng. Chiên của Đức Giêsu không cần nhiều dấu hiệu bên ngoài, vì chúng lắng nghe và bước theo Ngài.

Về phần chúng ta, chúng ta là đàn chiên của Chúa, tiên vàn phải nghe Lời Thiên Chúa, biết Chúa và theo Chúa: “Chiên của tôi thì nghe tiếng tôi, tôi biết chúng và chúng theo tôi” (Ga 10, 27). Nghe tiếng Chúa là lúc chúng ta lắng nghe Lời Chúa qua Thánh Kinh, qua các lời giáo huấn của Hội thánh, dưới sự linh hứng của Chúa Thánh Thần, rồi đem ra thực hành. Nghe Lời Chúa là tạo mối tương quan thân tình với Ngài và tin vào Ngài. Vì nhờ tin vào Chúa, chúng ta mới biết được Ngài: “Có đức tin là nhờ nghe giảng mà nghe giảng là nghe công bố Đức Kitô” (Rm 10, 17). Bước theo Chúa là dấn thân và từ bỏ, một sự từ bỏ triệt để. Để thực hiện được điều này, đòi hỏi chúng ta phải có một thái độ hoàn toàn tự do, hoàn toàn phó thác mọi sự trong tay Ngài.

Mời bạn lắng nghe Lời Chúa hôm nay! Xin Chúa gìn giữ chúng ta trong bàn tay của Ngài, để ta biết lắng nghe và bước theo Chúa, để được hưởng hạnh phúc đời đời. Xin Chúa cũng ban cho các vị mục tử ngày hôm nay, biết nêu gương Đức Giêsu, trở nên những vị mục tử tốt lành, để dẫn dắt đàn chiên đang tản mắc khắp nơi trở về với Chúa.

Video Kinh Thánh Tân Ước Công Giáo, Lời Chúa Hằng Ngày hôm nay: #Video_Kinh_Thánh_Công_Giáo #Video_Tin_Mừng #Lời_Chúa_hằng_ngày #Tin_Mừng_Theo_Thánh_Gioan

Vinkmag ad

Bài trước

Thứ Ba Tuần 11 Thường Niên: Hãy Yêu Kẻ Thù (Mt 5, 43-48)

Bài kế tiếp

Thứ Năm Tuần 11 Thường Niên: Lời Kinh Tuyệt Hảo (Mt 6, 7-15)

Để lại lời nhắn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.