Chúa Nhật tuần 5 Thường Niên: Vâng Lời Thầy (Lc 5,1-11)

Lời dẫn vào video Tin Mừng Chúa Nhật ngày 06.02.2022

Rao giảng Tin Mừng không phải là một kinh nghiệm cá nhân, nhưng do bởi sự hướng dẫn của Chúa, nghĩa là “dựa vào lời Thầy, vâng lời Thầy”, bạn và tôi – chúng ta ra đi, và dám đi đến những chỗ nước sâu xa bờ, mới mong cứu vớt được nhiều linh hồn về cho Chúa. “Chèo ra chỗ nước sâu mà thả lưới bắt cá” là can đảm đối diện với cuộc đời và với những khó khăn phía trước để loan báo Tin Mừng.

“Chèo ra chỗ nước sâu mà thả lưới bắt cá”, nghĩa là ra khơi, tiến tới nơi nguy hiểm. Cá nhỏ ở thường ở theo bờ, cá lớn thì ở chỗ nước sâu, muốn thả lưới ở chỗ nước sâu phải ra khơi, mà ra khơi thì nguy hiểm vì thường gặp sóng to gió lớn. Ra khơi đòi người thả lưới bắt cá phải can đảm và phải dấn thân. Cũng vậy, Chúa khuyến khích ta hãy can đảm đối diện với cuộc đời, với những khó khăn tưởng chừng như đã có lần đè ta quỵ ngã. Hãy đứng lên tiến về phía trước, vì Chúa đang mời gọi và đồng hành với ta, để dấn thân “đến những chỗ sâu”, để đưa Tin Mừng, sứ điệp yêu thương và đời sống bác ái đến với mọi người.

Chúa mong mỏi những người con yêu của Chúa, dù mình ở trong vai trò nào, cũng hãy dám dấn thân không ngại khó ngại khổ, chứ đừng né tránh, hoặc sống an phận, để danh Chúa được nhiều người nhận biết, để “bắt được cá” là đem các linh hồn về cho Chúa. Tuy nhiên, các tông đồ ra khơi trên một con thuyền có Chúa, thì ta cũng thế, không ai cho cái mình không có, ta nói về Chúa thì chính mình phải có Chúa trước, bạn và tôi phải sống với Chúa trước, rồi mới đem Chúa đến cho người khác được, ta muốn nói về Chúa, kể về Lời Chúa, sống chứng nhân cho Tin Mừng, thì trước hết ta phải học hỏi và suy niệm Lời Chúa, rồi mới có khả năng truyền đạt cho tha nhân.

“Dựa vào lời Thầy, con sẽ thả lưới” – Với kinh nghiệm đầy mình về nghề chài lưới, nhưng tự sức mình Phêrô đã thất bại, nhưng khi Phêrô bỏ đi cái tôi của mình, để tin tưởng và vâng phục Chúa, ông đã thành công với “mẻ cá lạ lùng”. “Dựa vào lời Thầy, con sẽ thả lưới” – Phêrô khi đáp trả vâng lệnh Chúa, đã không sống ỷ lại căn cứ vào kinh nghiệm riêng cá nhân, không ỷ lại vào những an toàn phàm trần, không nương tựa vào những suy tư và hành động của riêng cá nhân mình. Mẻ cá của Phêrô năm xưa đã làm cho ông nhận ra sự yếu đuối của mình và cuối cùng ông đã bỏ lại mọi sự để theo Chúa. Thật vậy, điều quan trọng hơn cả là sau những chiến tích làm được, Phêrô không tự hào cho công trạng của mình, nhưng ông đã đến quỳ dưới chân Chúa để nhìn nhận sự yếu kém của mình.

Mời bạn lắng nghe Lời Chúa hôm nay, để nhận ra rằng, đây là bài học lớn cho mỗi người chúng ta. Đằng sau một thất bại, bạn đừng nản chí, thay vào đó, hãy tin tưởng vào Chúa, cậy dựa vào Lời Ngài, và mau mắn làm theo những gì Ngài hướng dẫn, như thế thành công ắt sẽ đến với bạn trong bình an. Và khi thành công đến, mong bạn cũng hãy quy hướng cho vinh quang Chúa, chứ đừng kiêu hãnh tự đắc, cho là do sức mình tự làm nên.

Video Kinh Thánh Tân Ước Công Giáo, Lời Chúa Hằng Ngày Hôm nay: #Video_Kinh_Thánh_Công_Giáo #Video_Tin_Mừng #Lời_Chúa_hằng_ngày #Tin_Mừng_Theo_Thánh_Luca

Vinkmag ad

Bài trước

Thứ Ba Tuần 11 Thường Niên: Hãy Yêu Kẻ Thù (Mt 5, 43-48)

Bài kế tiếp

Thứ Năm Tuần 11 Thường Niên: Lời Kinh Tuyệt Hảo (Mt 6, 7-15)

Để lại lời nhắn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.