Chúa Nhật tuần 8 Thường Niên: Từ Tâm Tích Thiện (Lc 6, 39-45)

Lời dẫn vào video Tin Mừng Chúa Nhật ngày 27.02.2022 (Lc 6, 39-45).

“Sao anh thấy cái rác trong con mắt của người anh em, mà cái xà trong con mắt của chính mình thì lại không để ý tới?”. Chúa Giêsu không úp úp mở mở, không vòng vo với chúng ta, Chúa đang nói thẳng với từng người chúng ta. Bạn cảm nhận thế nào khi nghe câu hỏi đấy của Chúa? Bạn có nghĩ Chúa đang trách bạn với ánh nhìn đầy thương cảm, để bạn ý thức về chính bản thân đầy lầm lỗi của mình, mà biết cảm thông hơn cho tha nhân, và cố gắng sống trở nên gương sáng cho mọi người?

Ai cũng được Chúa mời gọi để làm gương sáng, gương tốt cho người khác. Ông bà, cha mẹ có bổn phận nêu gương tốt lành cho con cháu; anh chị em nêu gương cho nhau; và mỗi người đều được Chúa mời gọi nêu gương tốt cho người khác. Nhưng sẽ không ai làm được nếu không nhận ra con người thật của mình tốt hay xấu.

Để có thể làm thầy dạy và nêu gương tốt lành cho người khác, Chúa Giêsu dạy chúng ta trước hết phải nhận ra được cái đà trong mắt của mình. Nhưng làm sao để nhận ra được cái đà trong chính con mắt của mình? Trước hết, bạn và tôi cần phải khiêm tốn nhìn nhận sự mỏng dòn và yếu đuối của mình, thấy rõ những lỗi phạm, thiếu sót của mình, quyết tâm “lấy nó ra”, tức là loại bỏ cái đà đó khỏi cuộc sống của mình, và nổ lực biến đổi chính mình trở nên tốt hơn. Thứ đến, ta cần chạy đến với Lời Chúa là nguồn sức mạnh, là ánh sáng chỉ đường cho ta đi trong ánh sáng đích thực, để loại trừ bóng tối trong ta. Chỉ có như thế, bạn và tôi mới trở nên chứng nhân của Chúa, nên gương sáng cho anh chị em mình cách thiết thực nhất.

Mời bạn lắng nghe Lời Chúa hôm nay! Nguyện xin cho mỗi người chúng ta luôn biết siêng năng suy gẫm Lời Chúa, nghe theo giáo huấn của Giáo Hội, vì đó là con đường giúp bạn và tôi khỏi rơi vào hố sâu lầm lạc, nhưng dẫn ta đi trong ơn nghĩa của Chúa và trở nên ánh sáng cho trần gian.

Video Kinh Thánh Tân Ước Công Giáo, Lời Chúa Hằng Ngày Hôm nay: #Video_Kinh_Thánh_Công_Giáo #Video_Tin_Mừng #Lời_Chúa_hằng_ngày #Tin_Mừng_Theo_Thánh_Luca

Vinkmag ad

Bài trước

Thứ Ba Tuần 11 Thường Niên: Hãy Yêu Kẻ Thù (Mt 5, 43-48)

Bài kế tiếp

Thứ Năm Tuần 11 Thường Niên: Lời Kinh Tuyệt Hảo (Mt 6, 7-15)

Để lại lời nhắn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.