Chương 23 Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo Thánh Lu-ca (Lc 23,1-56)

CHƯƠNG 23: CUỘC KHỔ NẠN CỦA ĐỨC GIÊSU

Trong số những người có liên quan hoặc chứng kiến cuộc khổ nạn của Đức Giêsu, bạn có thấy dung nhan của mình đâu đó nơi những nhân vậy này chăng?

Philatô đã muốn liều vì Đức Giêsu một cách nhanh chóng và dễ dàng hết sức có thể, nhưng bạn không thể tránh né làm những quyết định rất quan trọng liên quan đến Ngài. Philatô đã kết thúc với việc kết án một Người vô tội, chẳng thà kết án một người có tội, và làm bạn với một người xấu. Loại chứng từ nào để lại cho một người lãnh đạo Rôma, người mà trách nhiệm được giao là bảo vệ luật công bình cho người dân! Philatô hỏi về sự thật, nhưng chính ông không dám sống theo sự thật và điều này cũng xảy ra với nhiều người trong thế giới hôm nay. Điều gì trong lòng bạn trở nên những cản trở làm cho bạn không thể sống và làm chứng cho chân lý?

Hêrôđê đã muốn xem Đức Giêsu làm phép lạ! Một ông vua xấu có thể làm Con Thiên Chúa vào hoàng cung để giải trí. Đức Giêsu đã không làm phép lạ nào; Ngài không nói lời nào. Hêrôđê đã làm tắt tiếng của Thiên Chúa, và chẳng có gì để lại cho ông ta, trừ sự phán xét của thần linh. Hêrôđê đã trông chờ để được gặp Đức Giêsu chỉ thỏa mãn cho sự tò mò về phép lạ, và với lý do này ông chẳng nhận được gì trong cuộc gặp gỡ với Ngài. Phải chăng bạn cũng hay tìm kiếm “phép lạ” khi gặp gỡ Ngài trong cầu nguyện?

Baraba bị kết án tử, nhưng đã được thả tự do nhờ Đức Giêsu thế chỗ cho mình. Liệu Baraba có lên đồi Calve và nhìn xem Con Người, Đấng đã chết thay cho ông? Có lẽ là không. Ông ta vui mừng vì được thoát khỏi án tử, vì thế ông ta có thể trở về với con đường cũ. Ông ta được tự do nhưng vẫn bị trói buộc với tội. Sau khi xưng tội xong có khi nào bạn nhìn lên Thánh Giá để thấy Đấng đã mang thế án phạt cho bạn? Bạn có nghĩ rằng hoán cải thật sự xảy ra chỉ khi nào ai đó nhận ra cái giá tự do mà Thiên Chúa đã trả thế cho bạn? Lần tới khi bạn đi xưng tội, hãy nhìn lên Thánh Giá và tâm sự với Đấng đã chịu treo vì chính bạn!

Cho dân chúng – và nhiều người khác nữa Đức Giêsu đã cầu nguyện “Lạy Chúa, xin tha cho họ, vì họ không biết việc họ làm” (c.34). Thật là một ơn phúc! Thiên Chúa đã tha thứ cho chúng ta, nhưng theo bạn con người phải làm gì để có thể cảm nghiệm được ơn tha thứ này?

Tên trộm đã thể hiện một đức tin mạnh mẽ khi ông ta hỏi Đức Giêsu nhớ đến ông, vì Đức Giêsu vào thời khắc đó nhìn có vẻ không giống với Đấng mà có khả năng cứu bất kỳ ai. Dung mạo của Đức Giêsu đối với bạn Ngài là ai trong giây phút hiện tại?

Giôxép – thành viên của Thượng Hội Ðồng, một người lương thiện, công chính, đã thể hiện một sự can đảm lớn lao khi ông đến gặp tổng trần Philatô để xin thi hài Ðức Giêsu và công khai hạ xác Ngài xuống từ thập giá, lấy tấm vải gai mà liệm, rồi đặt Ngài vào ngôi mộ đục sẵn trong núi đá, nơi chưa chôn cất ai bao giờ. Đâu là một nghĩa cử can đảm bạn được mời gọi để thực hiện cho Đức Giêsu trong ngày hôm nay?

Video Kinh Thánh Công Giáo, Tin Mừng Theo Thánh Luca: #Video_Kinh_Thánh_Công_Giáo #Video_Tin_Mừng #Tin_Mừng_Theo_Thánh_Luca, Kinh Thánh Tân Ước Trọn Bộ, Phúc Âm Thánh Luca

Vinkmag ad

Bài trước

Ngày 19 – Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo Thánh Lu-ca (Lc 22,1-71)

Bài kế tiếp

Thứ Hai IV Mùa Vọng C: Sẵn Sàng Vâng Theo Chúa (Lc 1, 26-38)