ĐĂNG KÝ HỌC KINH THÁNH TỐI THỨ SÁU

Bạn thân mến, Kinh Thánh là nơi Thiên Chúa gặp gỡ con người. Lời Chúa và Thánh Thể là hai cách hiện diện của Chúa Kitô Phục Sinh. Tin Mừng theo thánh Luca gợi cho chúng ta điều ấy trong câu chuyện hai môn đệ trên đường Emmau: Họ thấy lòng mình bừng cháy khi Chúa Giêsu nói với họ và giải nghĩa Sách Thánh cho họ trên đường, và họ nhận ra Người khi Người “cầm lấy bánh, dâng lời chúc tụng và bẻ ra trao cho họ” (Lc 24, 13-32).

Lời Chúa, “ngọt hơn mật ong nguyên chất” (Tv 19, 11), “Lời Chúa là đèn soi con bước, là ánh sáng chỉ đường con đi” (Tv 119, 105), Lời của Ta lại chẳng giống như lửa, chẳng giống như búa đập tan tảng đá sao? (Gr 23, 29). Hơn bao giờ hết, việc mục vụ Kinh Thánh cho cộng đồng Dân Chúa nói chung, và cho những người trẻ đang sống trong thời đại hôm nay cách riêng, là hết sức quan trọng. Nó có những hệ quả trực tiếp đối với mối quan hệ của họ, cá nhân cũng như cộng đoàn, với Thiên Chúa, đồng thời cũng liên quan chặt chẽ với sứ mệnh của Giáo Hội.

Hiểu được tầm quan trọng và sức mạnh biến đổi của Lời Chúa, vì thế, từ ngày 08.10.2021 cho đến nay, Soeur Maria Nguyễn Thị Hồng Quế cùng với Ban Điều Hành Yêu Bible.is đã đều đặn tổ chức các lớp học hỏi Kinh Thánh vào mỗi tối Thứ Sáu hàng tuần.

– Trong bốn tuần đầu, các tham dự viên đã có những giây phút quay ngược dòng lịch sử, để tìm hiểu và học hỏi về cuộc đời và các lời giáo huấn của Đức Giêsu, dưới sự hướng dẫn của Cha Giuse Nguyễn Quốc Thắng – Chánh xứ Gx. Ninh Phát, Giáo sư Kinh Thánh 100 tuần.

– Tiếp đến là hai tuần học hỏi Sách Công Vụ Tông Đồ cùng với Cha Phaolô Trần Minh Khánh – Giáo sư Kinh Thánh tại Đại Chủng Viện Thánh Giuse, Gp. Xuân Lộc.

– Sau đó, trở lại với Cha Giuse Nguyễn Quốc Thắng, các tham dự viên đã hai tuần “Bước đi trong ánh sáng, tình yêu & sự sống” qua Ba thư của Thánh Gioan và tìm hiểu về “Những tai họa vào thời cuối cùng” tại Sách Khải Huyền.

Thánh Giáo phụ Giêrônimô đã khẳng định: “Không biết Kinh Thánh là không biết Chúa Giêsu”. Nếu bạn là người yêu mến Lời Chúa và muốn học hiểu Lời Ngài, xin hãy đăng ký với chúng tôi ngay hôm nay để nhận ID và Passcode tham gia vào các lớp học sắp tới. Chương trình này hoàn toàn miễn phí dành cho bạn. Vì thế, chúng tôi rất vui mừng chào đón bạn đăng ký tham gia. Xin gửi đến bạn lịch học Kinh Thánh phần II, từ ngày 10.12.2021 – 04.03.2022.

Thời gian học: Thứ Sáu hằng tuần vào lúc 18g45 – 21g00

ĐĂNG KÝ THÔNG TIN THAM DỰ

Link Facebook Cá Nhân của Bạn (Để thuận tiện Sr. Hồng Quế đặc trách liên hệ với Bạn.)
Vinkmag ad

Bài trước

Thứ Bảy tuần 1 Thường Niên: Từ Bỏ Để Theo Chúa (Mc 2,13-17)

Bài kế tiếp

CHƯƠNG TRÌNH HỌC KINH THÁNH TỐI THỨ 6