VUI HỌC KINH THÁNH QUA ZOOM

Mời bạn đến với Lớp Vui Học Thánh Kinh qua Zoom vào lúc 19 giờ, ngày thứ Ba (28.09.2021), dưới sự hướng dẫn của Cha Giuse Nguyễn Quốc Thắng – Chánh xứ Giáo xứ Ninh Phát.

Meeting ID: 988 572 7800
Passcode: 7800

Bạn thân mến, giống như trong một cuốn tiểu sử cổ, các Sách Tin Mừng không chỉ đơn thuần là những bức hình chụp của Chúa Giêsu, nhưng còn là những bức hoạ chân dung của chính Ngài. Mỗi “hoạ sĩ” đều quan tâm đến những khía cạnh khác nhau trong đời sống và con người Ngài.

Luca rất quan tâm về các vấn đề như tiền bạc và sở hữu, việc Chúa Giêsu chấp nhận những người phụ nữ, và việc cầu nguyện. Trái lại, Mátthêu hoàn toàn quan tâm đến tương quan của Chúa Giêsu với lề luật Do Thái. Còn Máccô tuy rất ít nói về những giáo huấn của Chúa Giêsu, song ông nói nhiều hơn về những gì Chúa Giêsu đã làm. Gioan thì khác. Ông không kể lại nhiều câu chuyện về Chúa Giêsu. Thay vào đó, ông chọn trình bày bảy dấu hiệu, bảy phép lạ đặc biệt.

Mỗi Tin Mừng đều cố gắng phát đi một thông điệp cho chúng ta. Vấn đề quan trọng đối với bạn, với tôi, không phải là duyệt lại đời sống của Chúa Giêsu với mỗi biến cố theo trật tự niên đại, nhưng là giúp từng người chúng ta nhận ra sứ điệp mà các Tin Mừng muốn chuyển tải, nghe được lời mời gọi để tin, để yêu, để vâng phục giáo huấn của Chúa Giêsu, sống trong tư cách người môn đệ đích thực mà các Tin Mừng muốn mời gọi chúng ta.
Vậy, làm thế nào để chúng ta có thể lấp đầy mảnh đất tâm hồn mình với những “tia sáng” đến từ bốn bức chân dung này?

Xin mời bạn đến với Lớp Vui Học Thánh Kinh qua Zoom vào lúc 19 giờ, ngày thứ Ba (28.09.2021), dưới sự hướng dẫn của Cha Giuse Nguyễn Quốc Thắng – Chánh xứ Giáo xứ Ninh Phát.

Link tham gia:
Join Zoom Meeting

https://us02web.zoom.us/j/9885727800?pwd=eCtieXVPaSswT0x6SlB2WWdhSVJsQT09

Meeting ID: 988 572 7800
Passcode: 7800

Ngày

Th12 10 2021
Expired!

Giờ

19:00 - 21:00

Thông tin thêm

LINK ZOOM LỚP HỌC

Thông tin liên hệ

Sr. Maria Nguyễn Thị Hồng Quế
Email
info@kinhthanhconggiao.net
LINK ZOOM LỚP HỌC
QR Code

Để lại lời nhắn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.