Lễ Mình Và Máu Thánh Chúa Kitô: Nguồn Sống Đích Thực (Lc 9,11b-17)

Lời dẫn vào Tin Mừng Chúa Nhật ngày 19.06.2022 (Lc 9, 11b-17).

Khi nữ tu Têrêxa Calcutta sang Liên Xô xin mở trụ sở bác ái, Ngài đã gặp các vị lãnh đạo chính quyền và đã được đồng ý nhanh chóng. Tuy nhiên, khi Mẹ Têrêsa xin cho có linh mục tại những trụ sở đó, thì các vị lãnh đạo đã ngần ngại. Mẹ Têrêxa giải thích: nguồn sức mạnh của các nữ tu chúng tôi là do Mình Máu Thánh Chúa. Nhờ mỗi ngày được rước Mình Máu Thánh Chúa, nên các nữ tu chúng tôi có sức hy sinh quên mình để phục vụ những người nghèo khổ. Do đó, cần phải có linh mục để mỗi ngày dâng thánh lễ và cho chúng tôi rước lễ. Mẹ Têrêxa và các nữ tu là những người đã cảm nghiệm được Lời Chúa phán khi lập bí tích Thánh Thể: “Ai ăn thịt Ta và uống máu Ta thì sẽ được sống muôn đời”.

Hôm nay lễ Mình và Máu Thánh Chúa, chúng ta cùng dâng lời tạ ơn vì tình yêu bao la mà Đức Giêsu đã chịu chết vì chúng ta và trước khi chết đã ban Mình và Máu Người làm thương thực nuôi linh hồn chúng ta. Nhưng ta cũng nhận thấy sự giảm sút lòng sốt sắng của ta đối với việc dự lễ và rước lễ. Đôi khi ta thờ ơ với lương thực quý giá mà Chúa đã ban, ta bỏ mất biết bao ơn ích do việc rước lễ mà nhiều người đạo đức đã rất quý chuộng và nhiều người khao khát. Anh Chị Em thân mến, hãy cố gắng để đáp lại tình yêu của Chúa mỗi ngày. Trước hết, là những bật phụ huynh, Cha Mẹ, Ông Bà hãy nhắc nhở và khuyến khích con cháu mình thường xuyên tham dự thánh lễ và rước lễ sốt sắng. Mỗi khi dự lễ và rước lễ, ta hãy cố gắng sốt sắng, đừng làm một cách máy móc theo thói quen, nhưng hãy đặt hết tâm tình vào đó. Mỗi lần rước Chúa là một lần ta được trao cho cơ hội để nhớ rằng chính Ngài đã trở nên tấm bánh bẻ ra cho ta, và ta cũng phải trở nên tấm bánh bẻ ra cho Anh Chị Em mình bằng việc chia sẻ và hy sinh.

Mời bạn lắng nghe Lời Chúa hôm nay! Để nhận ra rằng, chính Chúa là nguồn sự sống, là nguồn tình yêu, là lương thực trường tồn của mỗi người chúng ta. Nguyện xin Chúa ban ơn giúp sức, để chúng ta đừng bao giờ từ chối rước Chúa, hoặc thờ ơ trước Chúa. Và xin cho chúng ta luôn biết tìm đến Chúa là nguồn sống đích thực, dù cuộc sống vẫn đầy ấp vất vả, bận rộn và nhiều lo toan.

Video Kinh Thánh Tân Ước Công Giáo, Lời Chúa Hằng Ngày Hôm nay: #Video_Kinh_Thánh_Công_Giáo #Video_Tin_Mừng #Lời_Chúa_hằng_ngày #Tin_Mừng_Theo_Thánh_Luca

Vinkmag ad

Bài trước

Thứ Ba Tuần 11 Thường Niên: Hãy Yêu Kẻ Thù (Mt 5, 43-48)

Bài kế tiếp

Thứ Năm Tuần 11 Thường Niên: Lời Kinh Tuyệt Hảo (Mt 6, 7-15)

Để lại lời nhắn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.