Lễ Trọng Kính Đức Maria, Mẹ Thiên Chúa (Lc 2, 16-21)

Lời dẫn vào video Tin Mừng Thứ Bảy ngày 01.01.2022 (Lc 2, 16-21).

Bài Tin Mừng của ngày đầu năm mới hôm nay là một điểm nhấn lớn, kích hoạt một chuyển động lớn của những con người tìm Chúa. Họ đã tìm và đã gặp. Các mục đồng như những đại diện cho người nghèo của Thiên Chúa, đi về phía ánh sáng, nơi đem lại hạnh phúc cho hành trình cuộc đời của họ.

Như lời thiên thần đã báo tin, các mục đồng đi tìm Đấng Cứu Độ. Điều mà không ai ngờ lại diễn ra trước các mục đồng: Vị Thiên Sai đến cứu độ trần gian lại là một hài nhi được cuốn tã nằm trong máng cỏ. Họ đã ra về với niềm tin được đổ tràn trong tiếng tung hô, ca ngợi Chúa. Có lẽ họ vui mừng không chỉ là vì họ đã thấy được đúng với những gì họ loan báo mà họ còn cảm nhận sâu xa niềm vui vì Vị Cứu Tinh họ mong đợi đang cùng sẻ chia với họ kiếp người, trong thân phận nghèo hèn. Hơn nữa, sự sẻ chia còn cho thấy việc hạ mình đến cùng của Thiên Chúa, nơi Đức Giêsu Kitô, để cứu chúng ta.

Ngày hôm nay, Giáo Hội mừng long trọng lễ Mẹ Thiên Chúa. Lễ này tôn vinh vị trí của người Mẹ và trên hết là khẳng định vai trò của người Con: Đấng là Thiên Chúa thật và là người thật. Công đồng Ephêsô (năm 431) cho chúng ta thấy Đức Giêsu là Thiên Chúa thật thì Mẹ của Người xứng đáng được gọi là Mẹ Thiên Chúa. Đó là niềm vinh dự của Mẹ, và là niềm an ủi cho nhân loại chúng ta. Đấng tạo thành lại để mình được cưu mang trong một thụ tạo. Như thế, chính bản thân mỗi người chúng ta, những người con của Mẹ cũng được cưu mang, được tiếp xúc với những điều thánh thiêng.

Mời bạn lắng nghe Lời Chúa hôm nay, và cùng chiêm ngắm máng cỏ Bêlem! Nguyện chúc bạn sẽ trở nên những mục đồng để tin nhận sự thánh thiêng giữa đời thường. Xin cũng hãy noi gương Mẹ Maria để biết đón nhận Chúa, để biết ghi nhớ và suy niệm trong lòng tất cả những việc Chúa làm, tất cả những ân huệ Chúa bạn và cả những biến cố trong cuộc đời, từ đó, biết xắn tay áo lên và hành động vì một nền hòa bình đích thực. Nguyện xin Mẹ chúc phúc cho năm mới của chúng con.

Video Kinh Thánh Tân Ước Công Giáo, Lời Chúa Hằng Ngày Hôm Nay: #Video_Kinh_Thánh_Công_Giáo #Video_Tin_Mừng #Lời_Chúa_hằng_ngày #Tin_Mừng_Theo_Thánh_Luca

Vinkmag ad

Bài trước

Thứ Ba Tuần 11 Thường Niên: Hãy Yêu Kẻ Thù (Mt 5, 43-48)

Bài kế tiếp

Thứ Năm Tuần 11 Thường Niên: Lời Kinh Tuyệt Hảo (Mt 6, 7-15)

Để lại lời nhắn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.