Lễ Vọng Phục Sinh: Chiến Thắng Tử Thần (Lc 24, 1-12)

Lời dẫn vào video Tin Mừng Thứ Bảy Tuần Thánh ngày 16.04.2022 (Lc 24, 1-12).

Biến cố phục sinh của Chúa Giêsu Kitô là nền tảng, là cội nguồn cho niềm tin và niềm hy vọng của chúng ta. Như Thánh Phaolô đã nói: “Nếu Đức Kitô đã không trỗi dậy thì lời rao giảng của chúng tôi trống rỗng, và cả đức tin của anh em cũng trống rỗng” (1 Cr 15, 14). Trong Đức Kitô Phục Sinh, chúng ta tin, chúng ta sống và hy vọng sẽ được sống lại với Ngài trong ngày sau hết.

Hình ảnh đầu tiên Thánh Luca kể về biến cố Phục Sinh đó là hình ảnh những người phụ nữ đến viếng mộ Đức Kitô vào lúc sáng sớm. Những người phụ nữ này đã nghe lời Đức Kitô giảng dạy, họ đã cảm nhận được tình yêu Ngài dành cho họ và đã theo Ngài đến tận cùng trên núi Canvê. Chính tình yêu đã thúc đẩy họ đến thăm mộ Chúa từ sáng sớm. Họ thể hiện cử chỉ yêu thương này giống như chúng ta cũng làm cho những người thân yêu quá cố vậy. Những cử chỉ cuối cùng nói lên tình yêu họ dành cho Thầy mình, Người đã cho họ niềm tin, tình yêu và giá trị cuộc sống. Cử chỉ gợi nhớ những kỷ niệm với Thầy và sẽ là một kỷ niệm trong cuộc đời họ. Họ nghĩ đó là cử chỉ cuối cùng đối với Thầy và tất cả sẽ dừng lại ở đó. Cái chết đã lấy đi Người họ yêu thương.

Nhưng lạ thay, ngôi mộ trống rỗng, họ không thấy thi thể của Thầy đâu cả. Đang lúc bỡ ngỡ, bối rối, lo lắng thì có hai người mang y phục sáng chói nói với họ: “Sao các bà lại tìm người sống nơi những kẻ chết? Người không còn ở đây. Người đã sống lại. Các bà hãy nhớ lại Người đã nói với các bà thế nào khi Người còn ở Galilêa” (Lc 24, 5-6). Vâng, Đức Kitô đã sống lại, đó là lời khẳng định dành cho các phụ nữ. Cái chết không phải là dấu chấm hết. Đức Kitô đã sống lại và Ngài đang sống, bởi chính Ngài là Sự Sống. Đức Giêsu đã nằm xuống lòng đất và đã trỗi dậy từ lòng đất để tạo nên một trời mới đất mới. Đức Kitô sống lại đã tạo nên những con người mới đầy can đảm. Hôm nay, ngày của niềm tin, ngày của niềm vui. Hôm nay, ngày Giáo Hội mời gọi chúng ta cùng đồng thanh hát lên: Đức Kitô đã sống lại. Alleluia!

Những người phụ nữ được mời gọi nhớ lại những lời Chúa Giêsu đã nói với họ. Họ được mời gọi nhớ lại những cuộc gặp gỡ giữa Chúa và họ. Họ được mời gọi trở về nơi bắt đầu cuộc hành trình yêu thương giữa Thầy và họ. Vâng, Galilêa, nơi bắt đầu tất cả. Nơi bắt đầu một chuyện tình kỳ diệu giữa Con Thiên Chúa và con người, giữa Thiên Chúa và những người phụ nữ sẵn sàng theo Người. Galilêa, nơi bắt đầu hành trình theo Chúa của các tông đồ, nơi mà họ từ bỏ tất cả để bước theo Thầy Giêsu. Họ được mời gọi nhớ lại những kỷ niệm họ đã sống với Thầy để tin vào điều kỳ diệu họ thấy hôm nay, và để vững vàng loan báo điều kỳ diệu đó. Thầy Giêsu mà họ biết, Ngài đã chết, được cất chôn trong mộ, nhưng nay Ngài không còn trong mộ nữa, Ngài đã sống lại.

Mời bạn Lắng nghe Lời Chúa hôm nay! Cũng như các bà, mỗi chúng ta được mời gọi nhớ lại cuộc gặp gỡ giữa chúng ta và Chúa, nhớ lại Galilêa của lòng mình, nơi mà Chúa mời gọi chúng ta bước theo Ngài. Là kitô hữu, chúng ta đã được Chúa mời gọi theo Ngài và mặc lấy áo mới trong Ngài khi chúng ta nhận lãnh Bí tích Rửa tội. Chúng ta được mời gọi trở nên giống như Ngài, chết và sống lại với Ngài. Chúng ta được mời gọi loan báo cái chết và Sự Phục Sinh của Ngài cho mọi người. Ngài đã chiến thắng tử thần. Ngài đã chết, đã sống lại trong vinh quang và sẽ cho ta hưởng phần vinh quang ấy với Ngài!

Lạy Chúa Giêsu, Đấng đã chết và sống lại từ cõi chết. Xin cho chúng con luôn tin tưởng, phó thác vào sứ điệp yêu thương của Chúa. Xin cho chúng con khả năng nhớ lại những ân tình Ngài đã dành cho chúng con, cho Giáo hội và cho thế giới, để chúng con luôn vui sống và can đảm loan báo Tin mừng Phục Sinh cho mọi người! Đức Kitô đã sống lại. Alleluia!

Video Kinh Thánh Tân Ước Công Giáo, Lời Chúa Hằng Ngày hôm nay: #Video_Kinh_Thánh_Công_Giáo #Video_Tin_Mừng #Lời_Chúa_hằng_ngày #Tin_Mừng_Theo_Thánh_Gioan

Vinkmag ad

Bài trước

Thứ Ba Tuần 11 Thường Niên: Hãy Yêu Kẻ Thù (Mt 5, 43-48)

Bài kế tiếp

Thứ Năm Tuần 11 Thường Niên: Lời Kinh Tuyệt Hảo (Mt 6, 7-15)

Để lại lời nhắn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.