Thứ Ba sau Lễ Hiển Linh: “Tấm Lòng Mục Tử” (Mc 6,34-44),

Lời dẫn vào video Tin Mừng Thứ Ba ngày 04.01.2022 (Mc 6, 34-44).

Hôm nay, khi đến với dân chúng, Chúa Giêsu thực hiện hai công việc của Đấng Cứu Thế, đó là chữa lành và nuôi dưỡng dân Ngài. Cả hai đều nói lên lòng thương xót vô bờ bến của Thiên Chúa đối với con người, nhất là những người đau khổ, vì họ vừa mang lấy bệnh tật thể lý vừa mang nặng bệnh tật tâm linh, vừa đói khát của ăn vật chất vừa đói khát của nuôi linh hồn. Hành động yêu thương của Chúa được cụ thể qua việc ra tay chữa lành các bệnh tật cho dân, và đặc biệt chạnh lòng thương hoá bánh ra nhiều để nuôi dưỡng họ.

Chúa Giêsu chạnh lòng thương, thương cái đói vật chất cũng như tinh thần của con người. Sự chạnh lòng thương nơi trái tim, dẫn tới việc Ngài ra tay. Ngài dạy dỗ họ nhiều điều, vì đói khát tinh thần cấp bách hơn đói khát của ăn. Sau nhiều thời gian giảng dạy cho họ biết đến điều cốt lõi là biết về Thiên Chúa, đó là sự hiểu biết vô cùng quan trọng và là nguồn của hạnh phúc đời người. Sau đó, Ngài cũng lo chăm sóc sức khỏe thể xác cho họ, cho họ ăn no nê từ năm chiếc bánh và hai con cá.

Hình ảnh của Chúa Giêsu quả là thật đẹp cho ta chiêm ngắm. Con tim Ngài chạnh lòng thương, môi miệng Ngài dạy dỗ và hành động của Ngài thật cụ thể cho nhu cầu của con người. Ngài tỏ cho ta chứng kiến, gặp gỡ một vị Thiên Chúa sống động, gần gũi, tràn đầy lòng yêu thương và đang nuôi dưỡng chính mỗi người chúng ta. Ngài là ân huệ cụ thể, con người cụ thể, Đấng Emmanuel mà Chúa Cha tặng ban cho mỗi người chúng ta. Chúa Giêsu chính là tấm bánh mà ta được chia sẻ hằng ngày.

Đến lượt mình, hôm nay, có lẽ Chúa không làm phép lạ hóa bánh ra nhiều theo cách như vậy, nhưng Chúa mời gọi bạn và tôi, ta hãy cùng Ngài làm bánh hóa ra nhiều cho tha nhân. Mời bạn lắng nghe Lời Chúa hôm nay! Để nhận ra rằng, tự trong sâu thẳm, Ngài đang mời gọi bạn hãy bước ra khỏi mình, để lắng nghe tiếng Chúa, để chiêm ngắm Ngài và ngày càng sống giống Ngài nhiều hơn. Bằng của ăn nuôi dưỡng tinh thần ấy, bạn sẽ được tiếp thêm sức mạnh nội tại, cho mình một lý do để sống, và sống tràn đầy qua những công việc hằng ngày. Chỉ khi được tràn đầy bình an và niềm vui từ Chúa, bạn mới có thể lại tiếp tục chia sẻ niềm vui, và những món quà, vật chất cũng như tinh thần cho anh chị em mình.

Video Kinh Thánh Tân Ước Công Giáo, Lời Chúa Hằng Ngày Hôm nay: #Video_Kinh_Thánh_Công_Giáo #Video_Tin_Mừng #Lời_Chúa_hằng_ngày #Tin_Mừng_Theo_Thánh_Mac_cô

Http iframes are not shown in https pages in many major browsers. Please read this post for details.
Vinkmag ad

Bài trước

Thứ Ba Tuần 11 Thường Niên: Hãy Yêu Kẻ Thù (Mt 5, 43-48)

Bài kế tiếp

Thứ Năm Tuần 11 Thường Niên: Lời Kinh Tuyệt Hảo (Mt 6, 7-15)

Để lại lời nhắn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.