Thứ Ba Tuần 10 Thường Niên: Đức Tin Tỏa Sáng (Mt 5, 13-16)

Lời dẫn vào video Tin Mừng Thứ Ba ngày 07.06.2022 (Mt 5, 13-16).  

Lời Chúa hôm nay là một lời mời gọi mọi người Kitô hữu chúng ta làm chứng cho Tin Mừng trong cuộc sống, như ánh sáng soi thế giới và như muối ướp cho đời.

Khi Chúa Giêsu định nghĩa: “Anh em là muối cho đời”, Chúa Giêsu muốn chúng ta gắn liền với cuộc đời và hòa mình với mọi người, như muối thấm vào thức ăn và giữ cho nó khỏi hư và thêm đậm đà. Nghĩa là giúp cho cuộc sống thêm hương vị và ý nghĩa nhờ chính đời sống đạo đức của chúng ta. Thế nhưng, Chúa Giêsu cũng lưu ý: “Nếu muối đã nhạt thì chỉ có vứt bỏ đi và để cho người ta chà đạp”. Thật vậy, vị mặn là yếu tố quan trọng và là bản chất của muối, nên nếu muối ra nhạt thì chẳng đáng gọi là muối, vì chẳng ướp được gì nữa. Cũng vậy, khi đánh mất bản chất Kitô hữu của mình, thì đời sống đạo chỉ là vô ích.

“Thiên Chúa mới là Ánh Sáng” (1Ga 1, 5) và chỉ có Chúa Giêsu mới dám nhận mình là Ánh Sáng. Nhưng hôm nay, Chúa Giêsu cũng muốn chúng ta trở thành ánh sáng cho thế gian. Vì thế, muốn trở thành ánh sáng như Chúa Giêsu, ta phải ở gần Ngài và kết hiệp với Ngài, bởi “gần đèn thì ta được toả sáng”. Chúng ta trở thành ánh sáng cho thế gian khi phản chiếu vinh quang Chúa bằng đời sống chứng nhân. “Thà thắp lên một ngọn nến hơn là cứ ngồi đó mà than khóc bóng tối”. Quả vậy, ánh sáng có sức mạnh hơn bóng tối – một cây nến nhỏ được thắp lên cũng đủ làm ánh sáng tràn ngập một căn phòng lớn. Nhưng khi lan toả ánh sáng cho thế gian, ta phải chịu tiêu hao chính mình, phải tan biến đi để Ánh Sáng Chúa Kitô được loan toả khắp nơi, khắp mọi nhà và khắp mọi tâm hồn.

Mời bạn lắng nghe Lời Chúa hôm nay! Không ai đốt đèn mà lại để dưới đáy thùng, nhưng đặt trên đế để mọi người thấy ánh sáng… Nghĩa là Đức Tin của chúng ta không phải “đạo tại tâm” giấu diếm, mà cần được toả sáng, để mọi người nhìn vào đó mà nhận ra Chúa. Nguyện xin cho mỗi người chúng ta luôn dám dấn thân vì Tin Mừng của Chúa, chấp nhận tiêu hao mà tan biến đi, để như men như muối ta ướp mặn thế giới trong tình thương Danh Chúa được mọi đời tôn vinh.

Video Kinh Thánh Tân Ước Công Giáo, Lời Chúa Hằng Ngày Hôm nay: #Video_Kinh_Thánh_Công_Giáo #Video_Tin_Mừng #Lời_Chúa_hằng_ngày #Tin_Mừng_Theo_Thánh_Mac_cô

Vinkmag ad

Bài trước

Thứ Ba Tuần 11 Thường Niên: Hãy Yêu Kẻ Thù (Mt 5, 43-48)

Bài kế tiếp

Thứ Năm Tuần 11 Thường Niên: Lời Kinh Tuyệt Hảo (Mt 6, 7-15)

Để lại lời nhắn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.