Thứ Ba tuần 29 TN B: Tỉnh thức đợi chủ về (Lc 12,35-38)

Lời dẫn vào video Tin Mừng Thứ Ba ngày 19.10.2021 (Lc 12, 35-38).

Tin Mừng hôm nay là một câu chuyện dụ ngôn minh họa sự tỉnh thức. Tỉnh thức để làm gì? Dụ ngôn nói “để đợi chủ về”. Nghĩa đầu tiên là đợi chờ ngày Chúa Giêsu lại đến; nghĩa thứ hai là ngày chết của mỗi người; nghĩa thứ ba là những lúc Chúa đến viếng thăm ban ơn cho ta. Trong cả ba trường hợp ấy, chỉ có ai tỉnh thức, sẵn sàng và nhanh nhạy mới gặp được Chúa và được Chúa thưởng.

Bạn thân mến, Tin Mừng được ngỏ với chúng ta xuyên qua cuộc sống mỗi ngày, nên cũng luôn mang tính bất ngờ, phải không? Thế nhưng, chính trong những cái thường nhật, nhỏ bé, độc điệu mỗi ngày, chúng ta luôn được mời gọi để nhận ra lời ngỏ của Chúa. Chính trong những cái bất ngờ của cuộc sống mà chúng ta cũng được mời gọi để nhận ra tiếng Ngài. Ước mong sao, cả bạn và tôi sẽ luôn có đôi mắt rộng mở để nhìn thấy Ngài trong từng biến cố cuộc sống. Ước mong sao, chúng ta cũng sẽ luôn có đôi tai tinh tường để biết lắng nghe tiếng mời gọi của Ngài trong từng phút giây cuộc sống. Nguyện xin Chúa ban cho chúng ta quả tim nhân hậu, đôi tay rộng mở của Ngài, để chúng ta luôn biết sẻ chia cho tha nhân, và nhận ra sự hiện thân của Ngài qua anh chị em mình.

Mời bạn lắng nghe Lời Chúa hôm nay, và xin cho mỗi người chúng ta luôn biết tìm kiếm kho tàng trên trời bằng tinh thần tỉnh thức chuyên cần làm việc, phục vụ. “Tôi thức tỉnh và tôi sống, một cuộc sống chỉ phục vụ, tôi phục vụ và tôi hiểu rằng phục vụ là niềm vui” (Rabindranàth Tagore).

Vinkmag ad

Bài trước

02. BƯỚC THEO CHÚA SỐNG YÊU THƯƠNG (Ba chìa khoá bước theo Chúa)

Bài kế tiếp

03. BƯỚC THEO CHÚA LOAN BÁO TIN MỪNG (Ba chìa khoá bước theo Chúa)

Để lại lời nhắn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.