Thứ Ba tuần 31 TN B: Cầu Cho Các Tín Hữu Đã Qua Đời (Ga 6,37-40)

Lời dẫn vào video Tin Mừng Thứ Ba ngày 2.11.2021 (Ga 6, 37-40).

Là người, ai cũng mong kéo dài sự sống, dài tới mức không bao giờ chết. Vì thế nhân loại không ngừng tìm kiếm mọi phương thế để gia tăng tuổi thọ. Thế nhưng, theo cụ Nguyễn Du, người ta sống cùng lắm cũng chỉ được trăm tuổi, rồi sau đó là: “Trăm năm nào có gì đâu, chẳng qua một nấm cỏ khâu xanh rì.” Kết thúc cuộc đời, theo cách nhìn của người không có niềm tin vào Thiên Chúa, thì chẳng còn gì ngoài nấm mồ lạnh lẽo. Còn đối với người tin thì khác: sự sống không mất mà chỉ đổi thay; sau cái chết này là một sự sống mới trong Đức Kitô, và Ngài xác quyết: muốn đạt được sự sống ấy, thì phải “Thấy Đức Kitô và tin vào Ngài”.

 “Thấy Đức Kitô” không chỉ là hưởng kiến Ngài ở đời sau, mà còn là nhìn bằng cặp mắt đức tin để thấy Ngài đang hiện diện giữa thế gian này nơi những người đang sống quanh ta, nhất là nơi những người thân cận, nơi Ông Bà, Cha Mẹ của mình. Nếu bây giờ bạn gặp Đức Kitô, bạn sẽ cư xử với Ngài thế nào, thì bạn cũng hãy cư xử như thế với Ông Bà Cha Mẹ; làm như vậy không chỉ bạn báo hiếu các Ngài, mà bạn còn được bảo đảm hạnh phúc đời đời nữa. Hiếu thảo đích thực là tôn kính vâng lời, làm việc lành thiết thực, và cầu nguyện cho tổ tiên mỗi ngày. Tôn kính và phục vụ ông bà Cha Mẹ với ý thức mình đang phục vụ Đức Kitô nơi các Ngài.

Mời bạn lắng nghe Lời Chúa hôm nay, qua đó mong bạn sẽ nhận ra rằng, chết không phải là hết, nhưng là ngưỡng cửa đi vào đời sau vĩnh hằng. Xin Chúa thêm đức tin cho bạn để bạn luôn biết tận hưởng sự sống Chúa ban và phát triển sự sống đời đời đó ngay trong cuộc sống hôm nay.

Vinkmag ad

Bài trước

Thứ Hai tuần 31 TN B: Lễ Các Thánh Nam Nữ (Mt 5,1-12a)

Bài kế tiếp

Thứ Tư tuần 31 TN B: Theo Chúa Dứt Khoát (Lc 14, 25-33)

Để lại lời nhắn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.