Thứ Bảy Tuần 1 Mùa Chay: Hãy Yêu Kẻ Thù (Mt 5, 43-48)

Lời dẫn vào video Tin Mừng Thứ Bảy ngày 12.03.2022 (Mt 5, 43-48).

Bài Tin Mừng hôm nay là một trong những bài giảng trên núi của Chúa Giêsu. Qua những lời giảng này, những người vào thời đại của Chúa Giêsu và cả chúng ta ngày hôm nay không khỏi kinh ngạc: “Hãy yêu kẻ thù”.

Trong thực tế của cuộc sống, vì những lý do nào đó, mà có những con người bị chúng ta xem như là kẻ thù. Đó có thể là những người thân ở ngay trong chính gia đình bạn hoặc người hàng xóm cạnh bên nhà bạn hay ông Sếp trong công ty, người đồng nghiệp trong công xưởng, nơi bạn đang làm việc. Họ cũng có thể là những đối thủ cạnh tranh của bạn trên thương trường; là tình địch của bạn trong các mối quan hệ; hoặc là những người khác niềm tin với bạn, nhưng bách hại niềm tin và tôn giáo của bạn! Như thế, vô tình họ đều có thể trở thành một loại kẻ thù cá nhân trong đời sống của mỗi người chúng ta. 

Nhưng Chúa Giêsu lại có một cách tiếp cận hoàn toàn khác. Thay vì hận thù, Ngài dạy chúng ta hãy yêu, bất kể họ là ai và đang làm gì chúng ta. Đây là một phản ứng trái với lẽ tự nhiên của con người! Đây cũng là một lời dạy khó thực hiện nhất, nhưng là những môn đệ của Chúa, chúng ta cần phải cố gắng thực hiện cho kỳ được. Nếu chúng ta chỉ yêu những người yêu mình thì cũng có hơn gì dân ngoại và những người tội lỗi, họ cũng làm được và làm tốt hơn nữa là khác. Chúa Giêsu trên thập giá đã kêu xin Chúa Cha tha thứ cho người đóng đinh mình, thánh Têphanô khi bị ném đá cũng cầu xin Chúa tha thứ cho những kẻ bách hại… Đến lượt bạn và tôi, chúng ta là những Kitô hữu, chúng ta giống Chúa và khác với người ngoại chính là việc yêu thương, tha thứ kẻ thù và cầu nguyện cho họ. Bởi khi tha thứ là lúc được thứ tha. Mang trong mình sự hận thù, thì chính ta khổ trước! Nhưng khi ta tha thứ thì không phải lo nghĩ gì và tâm hồn thanh thản, nhất là khi ta tha thứ thì ta không còn kẻ thù mà lại được bạn hữu.

Mời bạn lắng nghe Lời Chúa hôm nay! Để một lần nữa tự nhắc lương tâm mình rằng, Chúa Giêsu đã đi đến tận cùng của sự tha thứ là cầu nguyện cho những kẻ đóng đinh Ngài. Nguyện xin Chúa thương ban ơn, giúp mỗi người chúng ta cũng biết sẵn sàng tha thứ và cầu nguyện cho những ai gây đau khổ cho chúng ta, để từ đó mỗi ngày ta sẽ nên giống Chúa càng hơn!

Video Kinh Thánh Tân Ước Công Giáo, Lời Chúa Hằng Ngày Hôm nay: #Video_Kinh_Thánh_Công_Giáo #Video_Tin_Mừng #Lời_Chúa_hằng_ngày #Tin_Mừng_Theo_Thánh_Mac_cô

Vinkmag ad

Bài trước

Thứ Ba Tuần 11 Thường Niên: Hãy Yêu Kẻ Thù (Mt 5, 43-48)

Bài kế tiếp

Thứ Năm Tuần 11 Thường Niên: Lời Kinh Tuyệt Hảo (Mt 6, 7-15)

Để lại lời nhắn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.