Thứ Bảy tuần 1 Thường Niên: Từ Bỏ Để Theo Chúa (Mc 2,13-17)

Lời dẫn vào video Tin Mừng Thứ Bảy ngày 15.01.2022 (Mc 2, 13-17).

Bài Tin Mừng hôm nay lại một lần nữa nhắc tới cách chọn gọi của Chúa Giêsu luôn xảy đến tại nơi người được gọi đang sinh sống và đồng bàn với những người tội lỗi để cứu độ họ. Chúa gọi các tông đồ nơi bờ biển, dưới cây vả… và hôm nay Ngài gọi ông Lêvi khi ông còn ngồi nơi bàn giấy thu thuế, rồi sau đó về dùng bữa tại nhà ông.

Là nhân viên thuế vụ, Lêvi làm việc cho Rôma đang cai trị dân tộc Do Thái, sưu cao thuế nặng, ức hiếp dân lành và làm giàu trên mồ hôi, nước mắt của dân. Người Do Thái thời ấy coi kẻ thu thuế là vừa phản đạo vừa phản quốc và coi họ đứng hàng ngang với gái điếm, phải bị bị loại trừ bằng vạ tuyệt thông cách ly. Không ai thèm chơi với họ. Lêvi biết tất cả những điều ấy nhưng ông vẫn bất chấp, vì đổi lại ông được chức vụ rất hấp dẫn, đem lại của cải giàu sang.

Thế rồi, một ngày đẹp trời hôm nay, Chúa Giêsu đi ngang qua, Ngài nhìn ông, nnhìn thẳng vào ông và gọi cách dứt khoát: “Anh hãy theo tôi”. Bất ngờ quá, bỏ lại tất cả, không kịp bàn giao sổ sách, ông mời luôn cả nhóm người thu thuế về nhà dùng bữa tạ ơn. Câu chuyện ơn gọi của Lêvi lại một lần nữa khẳng định, khi Chúa Giêsu gọi ai thì Ngài không quan trọng đến thời điểm nào, lý lịch ra sao, nhưng trên hết tất cả là Ngài nhìn thấy nơi ta một tinh thần dám can đảm sẵn sàng bỏ hết tất cả để theo Chúa.

Ngày hôm nay, nếu bạn đang ngồi nơi bàn giấy quyền cao lương hậu, đang vui thích với công việc đầy lợi nhuận… và Chúa đến, gọi bạn bước theo ơn gọi tu trì, bạn có dám bỏ lại tất cả để theo Ngài không? Khi phải lựa chọn giữa một bên là đức tin, là lề luật Công giáo và một bên là danh lợi vật chất, bạn có dám chọn Chúa không?  Ngày hôm nay, Chúa cũng đang mời gọi bạn làm tông đồ cho Chúa. Thế nhưng, bạn có đáp lại lời mời gọi của Chúa cách thành tâm, thiện chí hay không, bạn dám từ bỏ không, hay còn đang vướng víu bởi những của cải vật chất làm cho tâm hồn mình trở nên nặng trĩu trước lời kêu gọi?

Mời bạn lắng nghe Lời Chúa hôm nay! Để nhận ra rằng, Chúa gọi thì không phân biệt quá khứ bạn là ai, nhưng chỉ thấy bạn từ lúc bạn bắt đầu bước theo. Cùng với ơn soi sáng cho bạn nhìn thấy ơn gọi, điều quan trọng là bạn không mặc cảm với quá khứ, mau mắn đáp trả, bỏ lại mọi sự và bước theo Chúa. Lời Chúa cũng mời gọi bạn biết học theo Chúa với cái nhìn bao dung và không thành kiến với mọi người, để từ đó bạn sẽ không còn ngần ngại đến với những người tội lỗi và đem họ trở về với Chúa

Video Kinh Thánh Tân Ước Công Giáo, Lời Chúa Hằng Ngày Hôm nay: #Video_Kinh_Thánh_Công_Giáo #Video_Tin_Mừng #Lời_Chúa_hằng_ngày #Tin_Mừng_Theo_Thánh_Mac_cô

Vinkmag ad

Bài trước

Thứ Ba Tuần 11 Thường Niên: Hãy Yêu Kẻ Thù (Mt 5, 43-48)

Bài kế tiếp

Thứ Năm Tuần 11 Thường Niên: Lời Kinh Tuyệt Hảo (Mt 6, 7-15)

Để lại lời nhắn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.