Thứ Bảy tuần 28 TN B: Tuyên Xưng Danh Chúa (Lc 12, 8-12)

Lời dẫn vào video Tin Mừng Thứ Bảy ngày 16.10.2021 (Lc 12, 8-12).

Hôm nay, Chúa Giêsu đã tuyên bố cách dứt khoát về sự chọn lựa trong đời sống đức tin của mọi người: tuyên xưng danh Chúa hay chối Chúa, đồng thời Ngài cũng hứa ban sức mạnh và ơn khôn ngoan của Chúa Thánh Thần cho những ai tuyên xưng danh Chúa trước trước mặt mọi người.

Đời sống của người Kitô hữu, đôi khi, có thể thiếu sự nhất quán giữa niềm tin và thực hành, giữa lời nói và hành động; nghĩa là niềm tin không được thể hiện trong việc làm và hành động không diễn tả được điều mình tin tưởng, thậm chí còn đối nghịch với những điều chúng ta tuyên xưng. Đôi khi vì quá lo bon chen cuộc sống hằng ngày, mà chúng ta đã quên mất sự hiện diện của Chúa và bỏ bê các việc đạo đức, thì đó là chúng ta vừa không tuyên xưng Chúa, vừa gián tiếp chối đạo. Hoặc ngay cả việc làm dấu thánh giá trước bữa ăn tại nơi công cộng cũng chúng ta còn thẹn thùng che đậy, thì đó mặc nhiên là chúng ta đang chối từ Chúa. Rồi khi chúng ta gặp thử thách thất bại, hoặc cầu nguyện chưa được nhận lời, chúng ta đã thất vọng chê trách Chúa và nghi ngờ sự hiện hữu của Chúa, thì đó cũng là một hình thức chối đạo.

Mời bạn lắng nghe Lời Chúa hôm nay. Ước gì mỗi người chúng ta luôn biết hân hoan sống làm chứng cho sự thật, cho tình yêu và mạnh dạn tuyên xưng niềm tin của mình bằng việc chia sẻ sứ mạng rao truyền Tin Mừng cho mọi người, nhất là với những ai chưa biết Chúa bằng chính cuộc sống và gương sáng của chúng ta, dưới tác động tình yêu và ân sủng của Chúa Thánh Thần.

Vinkmag ad

Bài trước

Thứ Sáu tuần 28 TN B: Coi chừng thói đạo đức giả! (Lc 12, 1-7)

Bài kế tiếp

Cùng Thánh Máccô Khám Phá Bí Mật Về Đấng Mêsia

Để lại lời nhắn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.