Thứ Bảy tuần 3 Thường Niên: Đối Mặt Sóng Gió (Mc 4, 35-41)

Lời dẫn vào video Tin Mừng Thứ Bảy ngày 29.01.2022 (Mc 4, 35-41).

Câu chuyện thầy trò Chúa Giêsu và các môn đệ vượt biển đã gặp phải cuồng phong đe dọa, cho chúng ta hình ảnh một Đức Giêsu –  Con Thiên Chúa đầy quyền năng trừ phong dẹp vũ, trong một con người Giêsu mệt mỏi nằm ngủ trên thuyền sau một ngày làm việc vất vả. Câu chuyện này gợi lại hình ảnh được nói tới trong Thánh Vịnh 78: “Bấy giờ Chúa như người đang ngủ, như tướng hùng đã thấm men say, bỗng tỉnh giấc, đánh cho quân thù quay lưng chạy, phải thảm thê nhục nhã muôn đời” (Tv 78, 65-66).

Kẻ thù ở đây là biển cả cuồng phong. Theo não trạng người Do Thái, biển là biểu tượng của quyền lực ma quỷ. Biển cũng nhắc mọi người nhớ lại thời hỗn mang nguyên thủy: tại đây hải thần thủy quái vẫy vùng và chỉ có một mình Thiên Chúa Toàn Năng mới thách thức và chế ngự được chúng. Khi Chúa Giêsu thức dậy “ngăm đe gió và biển” như khi Ngài truyền cho ma quỷ (Mc 1, 25), cho thấy Chúa Giêsu chứng tỏ thần lực của Ngài vượt trên quyền lực sự dữ. Ngài chứng minh sức mạnh và sự phát triển không có gì chống lại được của Nước Thiên Chúa. Ngài chứng tỏ điều này bằng một dấu chỉ quyền năng là phép lạ dẹp tan sóng gió trước khi đi vào miền đất dân ngoại, nghĩa là chiến thắng của Tin Mừng trên ma quỷ vượt ra ngoài biên giới Ítraen.

Khi đối mặt với mọi hình thức sự dữ đang tấn công con người trong các trận cuồng phong nó gây nên, đôi khi chúng ta tự hỏi: Phải chăng Thiên Chúa đang ngủ? Ta cũng giống như các môn đệ của Chúa Giêsu trong bài Tin Mừng hôm nay, khi họ chưa có niềm tin và lòng yêu mến Thầy cho đủ, đến nỗi ngay cả lúc chứng kiến phép lạ rồi mà vẫn ngỡ ngàng không hiểu Thầy là ai. Thầy Giêsu đang ở trên thuyền, nhưng có vẻ như không có Ngài hiện diện, cho đến khi sóng gió bủa vây mà kinh nghiệm chống đỡ của dân làng chài như mấy ông đã bất lực mới chạy đến cầu cứu Thầy.

Mời bạn lắng nghe Lời Chúa hôm nay, để nhận ra rằng, đây cũng là cách sống và giữ đạo của không ít người trong chúng ta ngày nay. Khi an vui hạnh phúc ta ta quên mất sự hiện diện của Chúa, đến khi gặp khó khăn thất bại mới tìm về cầu cứu Ngài. Nguyện xin mỗi người chúng ta luôn tin tưởng vào sự hiện diện của Chúa trên con thuyền cuộc đời mình giữa biển đời sóng gió. Để ta không bao giờ nao núng và cùng Chúa cập bến Nước Trời.

Video Kinh Thánh Tân Ước Công Giáo, Lời Chúa Hằng Ngày Hôm nay: #Video_Kinh_Thánh_Công_Giáo #Video_Tin_Mừng #Lời_Chúa_hằng_ngày #Tin_Mừng_Theo_Thánh_Mac_cô

Vinkmag ad

Bài trước

Thứ Ba Tuần 11 Thường Niên: Hãy Yêu Kẻ Thù (Mt 5, 43-48)

Bài kế tiếp

Thứ Năm Tuần 11 Thường Niên: Lời Kinh Tuyệt Hảo (Mt 6, 7-15)

Để lại lời nhắn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.