Thứ Bảy tuần 34 TN B: Tỉnh Thức, Chớ Buông Thả (Lc 21,34-36)

Lời dẫn vào video Tin Mừng Thứ Bảy 27.11.2021 (Lc 21, 34-36).

Trong Tin Mừng hôm nay, Chúa Giêsu đã tóm tắt luật sống của người Kitô hữu, đó là hãy tỉnh thức và cầu nguyện luôn. Bài Tin Mừng còn nhắc chúng ta về những thứ nặng nề đè trên trái tim người Kitô hữu. Trong khi chờ đợi Chúa đến vào thời điểm không đoán trước được, chúng ta có thể bị vướng vào những thú vui buông thả. Sống bừa bãi, phóng túng, nhậu nhẹt, say sưa, đó vẫn là cám dỗ muôn thuở của thân xác.

Là người Kitô hữu, hãy nhớ là bạn mang trên mình những trọng trách lớn lao: vừa phải tuân giữ Lời Chúa, vừa phải truyền rao chân lý ấy cho mọi người. Để làm được những điều đó, bạn không còn cách nào khác ngoài cầu nguyện, vì tự thân bạn chẳng thể làm được gì, tất cả đều phải nhờ ơn trợ giúp của Thiên Chúa. Chính vì thế, ngoài việc tỉnh thức, cầu nguyện là hành động tất yếu mà người Kitô hữu phải thực hành mỗi ngày. Không chỉ vậy, bạn sẽ còn luôn phải đối mặt với những kẻ chống đối Giáo hội vì Giáo hội đang cản trở lạc thú của họ, chấp nhận theo Chúa là chấp nhận trở thành kẻ bị người đời ghét bỏ. Do đó, bạn cần phải tích cực cầu nguyện nhiều hơn nữa, để Chúa biến đổi suy nghĩ của những người chưa hiểu về Ngài, và giúp họ quay về cùng Ngài.

Hôm nay cũng là ngày cuối cùng của năm phụng vụ, chúng ta sắp bước vào mùa Vọng – mùa ăn năn và trông đợi. Đây là thời điểm bạn sống chậm lại và nhìn lại bản thân mình, để ăn năn, sám hối, dọn mình chờ ngày Chúa đến trong vinh quang.

Vinkmag ad

Bài trước

Thứ Sáu tuần 34 TN B: Dấu Chỉ Hy Vọng (Lc 21, 29-33)

Bài kế tiếp

Chúa Nhật I Mùa Vọng C: Niềm Vui Được Cứu Độ (Lc 21,25-28.34-36)

Để lại lời nhắn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.