Thứ Bảy tuần 5 Thường Niên: Chạnh Lòng Thương (Mc 8, 1-10)

Lời dẫn vào video Tin Mừng Thứ Bảy ngày 12.02.2022 (Mc 8, 1-10).

Hôm nay, khi đến với dân chúng, Chúa Giêsu thực hiện hai công việc của Đấng Cứu Thế, đó là chữa lành và nuôi dưỡng dân Người. Cả hai đều nói lên lòng thương xót vô bờ bến của Thiên Chúa đối với con người, nhất là những người đau khổ, vì họ vừa mang lấy bệnh tật thể lý vừa mang nặng bệnh tật tâm linh, vừa đói khát của ăn vật chất vừa đói khát của nuôi linh hồn. Hành động yêu thương của Chúa được cụ thể qua việc ra tay chữa lành các bệnh tật cho dân, và đặc biệt chạnh lòng thương hoá bánh ra nhiều để nuôi dưỡng họ. Và đây là lần thứ hai Chúa Giêsu hoá bánh ra nhiều để nuôi dân chúng.

Chúa Giêsu chạnh lòng thương trước cái đói vật chất cũng như tinh thần của con người. Tuy nhiên, Chúa không dùng quyền năng để hô biến đem của ăn từ đâu tới, nhưng Ngài muốn con người cộng tác dâng lên của ăn từ bàn tay lao động của con người (nghề trồng trọt – bánh; nghề đánh lưới – cá). Từ đó, Chúa Giêsu cũng mong muốn chúng ta cần phải có tâm trạng “chạnh lòng thương” như Ngài, trước những mảnh đời kém may mắn hơn mình, những con người đói khát cả tinh thần lẫn vật chất. Nối tiếp tâm trạng chạnh lòng thương Chúa Giêsu đã dâng lời tạ ơn Thiên Chúa Cha rồi bẻ ra phân phát cho dân. Ta cùng nhau để ý các động từ: “chia sẻ, “tạ ơn”, “bẻ ra” và “trao” nhé!

– Chia sẻ: Giúp đỡ người khô khan trở về với Chúa, san sẻ phần mình cho kẻ đói nghèo trong mức độ có thể.

– Tạ ơn: mỗi người dâng cho Chúa phần của mình, dâng lời tạ ơn Chúa đã ban cho chúng ta lương thực hằng ngày.

– Bẻ ra: Mọi người đừng ăn một mình, nhưng hãy bẻ ra để chia cho những người khác thiếu may mắn hơn chúng ta.

– Trao cho: Nhạy bén trước nhu cầu của người đang đói mà đến trao cho họ, chứ không đợi họ phải xin rồi mới cho.

“Chính anh em hãy cho họ ăn” – Bạn có nhận ra là Chúa đang chỉ đích danh từng người chúng ta không? CHÍNH ANH, CHÍNH CHỊ, CHÍNH CON chứ không phải ông này bà kia cho họ ăn. Nghĩa là chính mỗi người chúng ta có liên đới trách nhiệm với mọi người xung quanh chúng ta: Nơi Giáo xứ, trường học, nơi làm việc, phố chợ – cả tinh thần và vật chất. Về tinh thần: Nghĩa là có trách nhiệm về đức tin và đạo đức với cận nhân. Đó không phải chỉ là chuyện chỉ dành cho cha xứ, dành cho các giáo lý viên, mà là mọi người con Chúa đều mang trên mình sứ mệnh phải truyền bá và làm chứng đời sống đức tin và đạo đức cho anh em. Về vật chất: Nghĩa là biết chia cơm sẻ áo cho người thiếu thốn hơn mình. Đó không phải chỉ là việc của những nhà từ thiện, những tổ chức cứu trợ, mà là trong khả năng chung tay đóng góp của mình.

Mời bạn lắng nghe Lời Chúa hôm nay! Chúa không những muốn ta có lòng cảm thương, mà còn phải cộng tác thiết thực với Chúa trong khả năng mình có thể, để xoá dần sự đói nghèo vật chất cũng như tinh thần của những người cần đến ta, cách riêng nơi ta đang sống.

Video Kinh Thánh Tân Ước Công Giáo, Lời Chúa Hằng Ngày Hôm nay: #Video_Kinh_Thánh_Công_Giáo #Video_Tin_Mừng #Lời_Chúa_hằng_ngày #Tin_Mừng_Theo_Thánh_Mac_cô

Vinkmag ad

Bài trước

Thứ Ba Tuần 11 Thường Niên: Hãy Yêu Kẻ Thù (Mt 5, 43-48)

Bài kế tiếp

Thứ Năm Tuần 11 Thường Niên: Lời Kinh Tuyệt Hảo (Mt 6, 7-15)

Để lại lời nhắn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.