Thứ Bảy tuần 6 Phục Sinh: Cầu Xin Nhân Danh Thầy (Ga 16, 23b-28)

Lời dẫn vào video Tin Mừng Thứ Bảy ngày 28.05.2022 (Ga 16, 23b-28).

Bài Tin Mừng hôm nay Chúa Giêsu xác định tương giao giữa con người với Thiên Chúa, một mối tương giao thâm tình giữa Cha và con, nhờ công ơn cứu độ của Chúa Giêsu Kitô. Để từ đây, loài người sẽ nhân danh Chúa Giêsu là Đấng Trung Gian duy nhất mà cầu xin với Cha trên trời. Khác với quan niệm của người Do Thái, cụ thể trong thời Cựu Ước, con người quan niệm Thiên Chúa như một vị thần nghiêm khắc và ở rất xa con người, để rồi sợ Thiên Chúa như một nô lệ sợ ông chủ và không dám thân thưa với Ngài. Chúa Giêsu đến xô đổ quan niệm đó, Ngài gọi Thiên Chúa là Cha và đưa con người vào mối thân tình Cha và con nhờ Chúa Giêsu và trong Chúa Thánh Thần, như trong thư Galát đã xác quyết: “Để chứng thực anh em là con cái, Thiên Chúa đã sai Thần Khí của Con mình đến ngự trong lòng anh em mà kêu lên: “Áp-ba, Cha ơi!” (Gl 4, 6).

Chúa Giêsu đến, nhờ cuộc Tử Nạn và Phục Sinh của Ngài, không chỉ khôi phục lại mối tương giao như tình trạng nguyên thủy mà còn nâng lên một mức cao hơn là được làm con Thiên Chúa, được gọi Thiên Chúa là Cha, có Chúa Giêsu là anh và mọi người là anh em với nhau. Chính điều này trả lời cho vấn nạn rằng: Tại sao Chúa Giêsu Phục Sinh không trở lại sống như trước kia thì ai cũng biết và tin mà khỏi cần rao giảng? Nói như thế thì đã giảm thiểu Ơn Cứu Độ, vì nếu Phục Sinh mà trở lại thể trạng ban đầu thân xác đó rồi lại già đi và chết, vẫn lệ thuộc ăn uống ngủ nghỉ bệnh tật, vẫn hỉ nộ ái ố… thì nào có hơn gì; nhất là vẫn lệ thuộc không gian và thời gian vật lý. Trong khi thân xác phục sinh của Chúa Giêsu thì cùng lúc hiện diện trên đường Emmau và trong nhà Tiệc Ly, vào với các môn đệ trong khi cửa vẫn đóng kín. Lại nữa, nếu thấy tỏ tường rồi thì không còn phải là đức tin và tự do, nhưng là chuyện đã rồi và bất đắc dĩ mà chấp nhận.

Mời bạn lắng nghe Lời Chúa hôm nay! Nguyện xin cho chúng ta biết sống tình con thảo với Cha trên trời và luôn biết dâng lên lời khẩn cầu đẹp lòng Người!

Video Kinh Thánh Tân Ước Công Giáo, Lời Chúa Hằng Ngày hôm nay: #Video_Kinh_Thánh_Công_Giáo #Video_Tin_Mừng #Lời_Chúa_hằng_ngày #Tin_Mừng_Theo_Thánh_Gioan

Vinkmag ad

Bài trước

Thứ Ba Tuần 11 Thường Niên: Hãy Yêu Kẻ Thù (Mt 5, 43-48)

Bài kế tiếp

Thứ Năm Tuần 11 Thường Niên: Lời Kinh Tuyệt Hảo (Mt 6, 7-15)

Để lại lời nhắn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.