Thứ Bảy tuần 6 Thường Niên: Chúa Hiển Dung (Mc 9, 2-13)

Lời dẫn vào video Tin Mừng Thứ Bảy ngày 19.02.2022 (Mc 9, 2-13).

Biến cố Chúa Giêsu biến hình được Tin Mừng thánh Máccô tường thuật, đã biến đổi cách nhìn của các môn đệ về con người và cuộc đời. Từ nay các môn đệ sẽ không nhìn ở bề mặt mà biết nhìn vào bề sâu. Bên trong thân xác phàm nhân của Chúa Giêsu có ẩn chứa bản tính Thiên Chúa. Bên trong cuộc khổ nạn tủi nhục có gieo sẵn mầm mống Phục Sinh vinh quang. Cũng thế, bên trong mỗi thân xác có hiện diện của một linh hồn. Kỳ thực, nếu Chúa Giêsu trong trong kiếp phàm nhân đã cảm nhận những phút vinh quang biến hình thì cũng đồng thời sau đó cảm nhận sự thê thảm của sự tủi nhục, thì cuộc đời Kitô hữu chúng ta cũng thế. Những lúc đó, hãy nhìn lên Chúa để cùng hiệp thông với Ngài, bạn nhé như thánh Phaolô đã nói: Nếu chúng ta cùng cam chịu như người, thì cũng sẽ chia sẻ vinh quang với Ngài.

Việc Chúa Giêsu biến hình đã hé lộ thần tính của Ngài để các môn đệ thêm niềm tin tưởng. Ngài cho họ nếm thấy trước vinh quang để chấp nhận con đường đau khổ mà Ngài sắp trải qua. Các môn đệ cần được nâng đỡ qua biến cố hiển dung này, vì sẽ đến một ngày và ở trên một ngọn đồi khác, lúc đó bầu trời sẽ trở nên tối tăm, khuôn mặt Đức Giêsu, sẽ đầm đìa mồ hôi và máu, quần áo của Ngài sẽ không còn chói sáng nữa, mà sẽ bị lột khỏi thân mình Ngài. Đức Giêsu sẽ có hai tên trộm cướp làm bạn đồng hành. Sẽ không có tiếng nói phát xuất từ trời nữa, nhưng chỉ có những giọng nói chế giễu và nhạo báng mà thôi. Các môn đệ sẽ bị tản mác, và không muốn tham dự vào những sự việc đang diễn ra.

Thánh Máccô cũng để cập đến việc Phêrô muốn được ở lại trên đỉnh núi, muốn được khư khư giữ lấy ân sủng của cảm nghiệm này. Ông không muốn quay trở lại với cuộc sống hằng ngày và những thứ thông thường nữa, nhưng cứ muốn được mãi mãi ở lại trên vùng đất đầy niềm say mê phấn khích đó. Nhưng Đức Giêsu đã kêu gọi ông xuống núi, và đối diện với tương lai. Cảm nghiệm này không có ý tạo ra một sự trốn thoát khỏi cuộc đấu tranh đang nằm ở phía trước, nhưng là để giúp Người sẵn sàng đương đầu với cuộc đấu tranh đó. Giây phút đầy ánh sáng, là để giúp Ngài đương đầu với giây phút đầy bóng tối.

Mời bạn lắng nghe Lời Chúa hôm nay! Phải chăng, cũng như Phêrô và các môn đệ trong biến cố biến hình, bạn và tôi dường như cũng muốn được ở trên đỉnh vinh quang, để tránh né thực tế của cuộc đời, để chạy trốn kiếp lữ hành trần thế, để khước từ thập giá là con đường duy nhất đưa đến sự phục sinh? Nguyện xin Chúa thương cho chúng ta luôn biết nâng tâm hồn lên để được nên một với Chúa trong ánh sáng thần linh, và can đảm dấn thân vào cuộc sống để sống trọn kiếp lữ hành trần thế trong Thánh Ý Chúa.

Video Kinh Thánh Tân Ước Công Giáo, Lời Chúa Hằng Ngày Hôm nay: #Video_Kinh_Thánh_Công_Giáo #Video_Tin_Mừng #Lời_Chúa_hằng_ngày #Tin_Mừng_Theo_Thánh_Mac_cô

Vinkmag ad

Bài trước

Thứ Ba Tuần 11 Thường Niên: Hãy Yêu Kẻ Thù (Mt 5, 43-48)

Bài kế tiếp

Thứ Năm Tuần 11 Thường Niên: Lời Kinh Tuyệt Hảo (Mt 6, 7-15)

Để lại lời nhắn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.