Thứ Bảy tuần 7 Phục Sinh: Chứng Nhân Tin Mừng (Ga 21,15-19)

Lời dẫn vào video Tin Mừng Thứ Bảy ngày 04.06.2022 (Ga 21, 20-25).

“Phần con, cứ theo Thầy”. Đó là một lời mời gọi đầy thách thức riêng đối với thánh Phêrô và cho tất cả những ai muốn theo Chúa. Lời mời gọi không hứa hẹn ngon ngọt nhưng chỉ là gai góc, khổ đau, và một khi đã chấp nhận theo Chúa thì phải tuyệt đối trung thành với con đường Ngài đã vạch ra cho mỗi người. Mỗi người có con đường riêng của mình, có thể con đường họ đang đi gập ghềnh sỏi đá, và con đường của người bên cạnh lại yên vui phủ đầy bóng mát.

Tuy nhiên, trong cuộc sống mỗi người có những khả năng, những hoàn cảnh khác nhau; vì thế, chúng ta hãy nhận ra thế mạnh, những nén bạc, những viên ngọc quý Chúa ban cho mình, để bù đắp cho người khác khi mình có khả năng hơn họ. Và cũng khiêm tốn nhận sự bù đắp từ người khác có khả năng hơn mình trong những lãnh vực mình thiếu. Hơn nữa, dù mỗi người có ơn gọi riêng và có những công việc khác nhau, nhưng chúng ta được mời gọi chung một sứ mạng, là làm chứng cho Tin Mừng, để nhờ từng nét đẹp của mỗi người, mà góp phần vào chương trình chung của Giáo Hội, là tiếp nối sứ mạng đem ơn cứu độ đến cho muôn dân. Hãy chu toàn nhiệm vụ của mình cho thật tốt, là chúng ta đã góp phần làm cho danh Cha cả sáng giữa đời trần gian.

Mời bạn lắng nghe Lời Chúa hôm nay! Cuộc đời là thế, sau bao thăng trần, chúng ta mới thấy giới hạn của mình. Khi đã mang trong mình dạn dày kinh nghiệm, chúng ta mới thấy Chúa luôn ở bên ta và ta cần Chúa đến dường nào! Nguyện xin cho mỗi người chúng ta luôn biết khiêm nhường tin tưởng và phó thác đời mình trong tay của Chúa.

Video Kinh Thánh Tân Ước Công Giáo, Lời Chúa Hằng Ngày hôm nay: #Video_Kinh_Thánh_Công_Giáo #Video_Tin_Mừng #Lời_Chúa_hằng_ngày #Tin_Mừng_Theo_Thánh_Gioan

Vinkmag ad

Bài trước

Thứ Ba Tuần 11 Thường Niên: Hãy Yêu Kẻ Thù (Mt 5, 43-48)

Bài kế tiếp

Thứ Năm Tuần 11 Thường Niên: Lời Kinh Tuyệt Hảo (Mt 6, 7-15)

Để lại lời nhắn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.