Thứ Bảy tuần 7 Thường Niên: Tâm Hồn Tựa Trẻ Thơ (Mc 10,13-16)

Lời dẫn vào video Tin Mừng Thứ Bảy ngày 26.02.2022 (Mc 10, 13-16).

Bài Tin Mừng hôm nay kể chuyện nhiều bà Mẹ đem trẻ em đến để được Chúa Giêsu đặt tay chúc lành. Qua hình ảnh nhưng trẻ thơ, Chúa Giêsu đã dạy các môn đệ bài học về tinh thần đón nhận Nước Thiên Chúa.

Cám dỗ lớn nhất của con người là đam mê quyền lực, ai cũng mong muốn được ăn trên ngồi trốc, được mọi người tung hô kính trọng… để rồi từ đó làm mọi cách, cho dù là đê tiện thấp hèn, để đạt được mục đích chức quyền… Hình ảnh nên như trẻ nhỏ, nghĩa là phải biết sống tự hạ khiêm tốn, vì ai biết hạ mình xuống sẽ được tôn lên, còn ai kiêu ngạo thì tự đánh mất chính mình trong mắt mọi người. Hình ảnh trẻ nhỏ nói lên tính đơn sơ chân thực, trẻ nhỏ không tính toán ki bo hay những toan tính nham hiểm. Chúa cũng muốn mọi người chúng ta sống chân thành và ngay thẳng, không toan tính mưu lợi thấp hèn! Hình ảnh trẻ nhỏ còn nói lên tinh thần sống phó thác và tin tưởng nơi Cha Mẹ. Chúa mời gọi chúng ta biết sống đơn sơ phó thác nơi tay Chúa quan phòng. Đồng thời, hình ảnh trẻ nhỏ cũng nói lên sự trong sạch. Trẻ nhỏ như tờ giấy trắng, không có những đam mê xấu. Chúa cũng muốn chúng ta sống trong sạch trước mặt Ngài.

Một cách nào đó, chúng ta thương vô tình hay hữu ý đã ngăn cản trẻ nhỏ đến với Chúa. Ta thường quên tập tành cho con trẻ làm quen tiếp xúc và yêu mến Lời Chúa, kinh nguyện hằng ngày cùng những việc đạo đức ngay tại nơi gia đình. Đôi khi, vì quá bận bịu với công việc, ta cũng quên không sống nêu gương đạo đức và thánh thiện cho trẻ, hoặc không ngăn chặn hay tạo cơ hội cho trẻ tiếp xúc với những thứ văn hoá xấu, ví dụ như bạo lực, phim ảnh, sách báo, trò chơi thiếu lành mạnh. Chính những thứ đó đã gián tiếp ngăn chặn trẻ nhỏ tiếp cận và đến với Chúa. Mời bạn lắng nghe Lời Chúa hôm nay. Nguyện xin cho mọi người chúng ta luôn có tâm hồn đơn sơ trong trắng, để như những trẻ thơ vô tội, đơn sơ, bé mọn và thật xứng đáng là những công dân Nước Trời.

Video Kinh Thánh Tân Ước Công Giáo, Lời Chúa Hằng Ngày Hôm nay: #Video_Kinh_Thánh_Công_Giáo #Video_Tin_Mừng #Lời_Chúa_hằng_ngày #Tin_Mừng_Theo_Thánh_Mac_cô

Vinkmag ad

Bài trước

Thứ Ba Tuần 11 Thường Niên: Hãy Yêu Kẻ Thù (Mt 5, 43-48)

Bài kế tiếp

Thứ Năm Tuần 11 Thường Niên: Lời Kinh Tuyệt Hảo (Mt 6, 7-15)

Để lại lời nhắn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.