Thứ Hai tuần 10 Thường Niên: Mẹ Hội Thánh (Ga 19,25-34)

Lời dẫn vào video Tin Mừng Thứ Hai ngày 06.06.2022 (Ga 19, 25-34).  

Sau lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống, mừng long trọng vào Chúa nhật sau lễ Thăng Thiên, Giáo Hội mừng lễ Mẹ Hội Thánh. Việc phụng vụ Hội Thánh mừng lễ này liền kề với lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống cho thấy Hội Thánh nhận thức được vai trò của Đức Maria trong Giáo Hội.

Tin mừng hôm nay thuật lại: “Đứng gần thập giá Đức Giêsu, có thân mẫu Người, chị của thân mẫu, bà Maria vợ ông Clôpát, cùng với bà Maria Mácđala. Khi thấy thân mẫu và môn đệ mình thương mến đứng bên cạnh, Đức Giêsu nói với thân mẫu rằng: ‘Thưa Bà, đây là con của Bà’. Rồi Người nói với môn đệ: ‘Đây là mẹ của anh’. Kể từ giờ đó, người môn đệ rước bà về nhà mình”. Chính tình yêu đã làm cho những con người này bất chấp mọi sợ hãi để cùng đồng hàng với Đức Giêsu đến giây phút cuối cùng của cuộc khổ nạn. Cũng vậy, chính tình yêu mà Con Thiên Chúa đã nhập thể làm người, gánh hết tội lỗi của nhân loại. Và bây giờ, đến giây phút cuối cùng, lúc treo trên thập giá, Đức Giêsu vẫn nghĩ đến sự cô đơn, đau khổ của người khác hơn là nổi đau khủng khiếp của chính mình.

Chính lúc tình yêu đáp đền tình yêu, cũng là lúc Đức Giêsu cho biết sứ mạng của Ngài đã được hoàn tất. Đức Giêsu gục đầu xuống và trao thần khí, Ngài yêu thương con người cách trọn vẹn và đến tận cùng. Trái tim Đức Giêsu trao ban đến giọt nước, giọt máu cuối cùng, nhưng trái tim của Ngài không trở thành một “trái tim khô”, mà trái lại, trở thành một nguồn suối trào tuôn sự sống, – từ đó phát sinh các Bí Tích của Hội thánh, – chữa lành và tái sinh (Bí Tích Thánh tẩy), bổ sức và nuôi dưỡng (Bí Tích Thánh Thể), “để khi mọi người đã được lôi cuốn đến cùng trái tim rộng mở của Đấng Cứu Thế thì luôn được vui mừng uống nước nơi nguồn suối cứu độ”. Đức Giêsu cũng khao khát tình yêu đáp trả nơi con người.

Mừng tước hiệu Maria, Mẹ Giáo Hội hôm nay, chúng ta là con cái của Mẹ hãy chạy đến với Mẹ và dâng lên lời cầu nguyện: Lạy Mẹ Maria, xin Mẹ giúp chúng con biết noi gương Mẹ trong việc tìm kiếm và thực thi thánh ý Chúa trong cuộc đời. Xin Mẹ luôn đồng hành và dẫn dắt chúng con trong cuộc hành trình tiến bước về quê Trời vĩnh cửu.

Video Kinh Thánh Tân Ước Công Giáo, Lời Chúa Hằng Ngày hôm nay: #Video_Kinh_Thánh_Công_Giáo #Video_Tin_Mừng #Lời_Chúa_hằng_ngày #Tin_Mừng_Theo_Thánh_Gioan

Vinkmag ad

Bài trước

Thứ Ba Tuần 11 Thường Niên: Hãy Yêu Kẻ Thù (Mt 5, 43-48)

Bài kế tiếp

Thứ Năm Tuần 11 Thường Niên: Lời Kinh Tuyệt Hảo (Mt 6, 7-15)

Để lại lời nhắn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.