Thứ Hai tuần 3 Mùa Chay: Thành Kiến và Đố Kỵ (Lc 4, 24-30)

Lời dẫn vào video Tin Mừng Thứ Hai ngày 21 tháng 3 năm 2022 (Lc 4, 24-30).

Tin Mừng hôm nay, tiếp theo việc Chúa Giêsu về quê, mang theo những kiến thức rao giảng Lời Chúa và năng quyền chữa bệnh. Tưởng chừng như thành công về Lời Rao Giảng, nhưng sau đó được coi như là một thất bại vì sự thành kiến và ghen tị của những người quê hương.

Những người ở quê hương nhìn Chúa Giêsu với cái nhìn đầy thành kiến, vì họ biết quá rõ nguồn gốc nhân loại của Ngài –  con một bác thợ mộc Giuse nghèo nàn ở Nazdarét, học hành chỉ ở trường làng, nhất là trong thâm tâm họ, Đấng “Kitô” phải là con cái trong hoàng tộc, sống nơi thành phố hoa lệ và được học hành nơi các bậc thầy danh giá… Chính vì thế, khi thấy Chúa Giêsu nổi tiếng giảng dạy thì bắt đầu họ gièm pha chê bai. Đúng như lời Ngài tuyên bố: “Tôi bảo thật các ông: không một ngôn sứ nào được chấp nhận tại quê hương mình”.

Đây cũng là một thực trạng tại rất nhiều nơi, hoặc cũng có thể là ngay chính quê hương chúng ta! Ta thường dễ khinh miệt, gièm pha hoặc hạ thấp những người con nơi quê hương ta thành công trở về! Ngược lại, một vị nào đó từ nơi khác đến, dù xét về tài năng, về đạo đức, về giảng dạy đôi khi còn thua kém xa một người trong quê hương, thì xem ra ta lại rất hồ hởi tung hô. Nhưng đây là một thực trạng mà Chúa Giêsu cũng từng phải trải qua, vì thế, là những người môn đệ của Chúa, chúng ta cũng hãy biết vui vẻ chấp nhận, đồng thời luyện tập thêm cho mình đức khiêm tố

Mời bạn lắng nghe Lời Chúa hôm nay! Nguyện xin cho chúng ta, nếu một lúc nào đó cũng phải nếm trải những sự thành kiến, kỳ thị và ghen ghét mà Chúa đã từng trải qua, thì ta cũng biết vui vẻ khiêm tốn đón nhận, để trong tất cả mọi sự Chúa được vinh danh.

Video Kinh Thánh Tân Ước Công Giáo, Lời Chúa Hằng Ngày Hôm nay: #Video_Kinh_Thánh_Công_Giáo #Video_Tin_Mừng #Lời_Chúa_hằng_ngày #Tin_Mừng_Theo_Thánh_Luca

Vinkmag ad

Bài trước

Thứ Ba Tuần 11 Thường Niên: Hãy Yêu Kẻ Thù (Mt 5, 43-48)

Bài kế tiếp

Thứ Năm Tuần 11 Thường Niên: Lời Kinh Tuyệt Hảo (Mt 6, 7-15)

Để lại lời nhắn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.