Thứ Hai Tuần 3 Phục Sinh: Kiếm Tìm Ý Chúa (Ga 6,22-29)

Lời dẫn vào video Tin Mừng Thứ Hai ngày 02.05.2022 (Ga 6, 22-29).

Ở thời đại nào, đám đông cũng có thể là một sức mạnh mù quáng, hành động thiếu suy nghĩ và bị lôi cuốn bởi dòng chảy của sự dữ. Trước khi bị các thượng tế và tổng trấn Philatô kết án, Chúa Giêsu đã bị chính đám đông kết án. Đám đông đã từng tung hô Ngào trong ngày Ngài khải hoàn vào Giêrusalem, cũng như chính đám đông đã gào thét đòi đóng đinh Ngài vào thập giá. Bi kịch ấy dường như đã được thánh Gioan báo trước trong bài Tin Mừng hôm nay.

Đám đông được Chúa Giêsu cho ăn no nê ngày hôm trước, hôm sau vẫn đứng bên kia biển hồ. Chúa Giêsu đã đọc được động lực thúc đẩy họ tìm kiếm Ngài. Họ đi tìm kiếm Ngài không phải vì Ngài là đối tượng của khát vọng tìm kiếm của họ, mà chỉ vì đã được Ngài cho ăn no nê. Họ tìm kiếm Ngài không phải vì đã nhận ra ý nghĩa của phép lạ nhân bánh và cá ra nhiều. Họ tìm kiếm Ngài không phải vì giáo huấn của Ngài, không phải vì những giá trị cao quí của cuộc sống mà Ngài đến bày tỏ. Đám đông ấy bị lôi cuốn bởi những cái hời hợt nhất thời và chóng qua là cơm bánh. Đây chính là bi kịch đã xảy ra cho Chúa Giêsu: đám đông đã khước từ Chúa Giêsu và treo Ngài lên thập giá, chỉ vì Ngài hành động theo những xác tín xây dựng trên đạo lý, trên tiếng gọi lương tâm. Dĩ nhiên, nói đến đạo là nói đến đám đông. Chúng ta lãnh nhận đức tin trong một cộng đồng, chúng ta sống và thể hiện đức tin trong một cộng đồng, chúng ta cần có một đám đông nào đó để nâng đỡ niềm tin của mình. Tuy nhiên, đám đông ấy cũng dễ lôi kéo, và biến việc thể hiện đức tin của chúng ta thành một lối giữ đạo hình thức và máy móc, chứ không còn là một gặp gỡ thân tình với Chúa với tất cả xác tín và tình yêu.

Mời bạn lắng nghe Lời Chúa hôm nay! Ước mong sao Chúa luôn là đối tượng của sự khát khao và tìm kiếm của mỗi người chúng ta; để trong mọi sự, chúng ta có thể thốt lên như thánh Phaolô: “Tôi sống, nhưng không phải tôi sống, mà chính là Chúa Kitô sống trong tôi”.

Video Kinh Thánh Tân Ước Công Giáo, Lời Chúa Hằng Ngày hôm nay: #Video_Kinh_Thánh_Công_Giáo #Video_Tin_Mừng #Lời_Chúa_hằng_ngày #Tin_Mừng_Theo_Thánh_Gioan

Vinkmag ad

Bài trước

Thứ Ba Tuần 11 Thường Niên: Hãy Yêu Kẻ Thù (Mt 5, 43-48)

Bài kế tiếp

Thứ Năm Tuần 11 Thường Niên: Lời Kinh Tuyệt Hảo (Mt 6, 7-15)

Để lại lời nhắn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.