Thứ Hai tuần 31 TN B: Lễ Các Thánh Nam Nữ (Mt 5,1-12a)

Lời dẫn vào video Tin Mừng Thứ Hai ngày 1.11.2021 (Mt 5, 1-12a).

Thiên Chúa muốn chúng ta sống cuộc đời trọn vẹn và hạnh phúc đích thực như thế nào? Trong Tin Mừng hôm nay, Chúa Giêsu đã giải đáp câu hỏi này trong bài giảng trên núi của Ngài. Trọng tâm thông điệp Chúa muốn gửi gắm là chúng ta có thể sống một cuộc sống ngập tràn hạnh phúc. Lời kêu gọi trở nên thánh thiện, trở thành những vị thánh, những người dành cả cuộc đời mình kiếm tìm và theo đuổi ý muốn của Chúa trong niềm hoan hỉ, được tìm thấy trong Tám mối phúc thật. Mọi tâm nguyện và thiên hướng của chúng ta đều được tóm trong Tám mối phúc ấy.

Hôm nay ngày đại hội của các Thánh ở trên trời, các Thánh Nam, Thánh Nữ. Phụng vụ của Hội Thánh trình bày cho chúng ta thấy vinh quang của các ngài ở trên trời. Đó là phần thưởng Chúa dành cho những người khi sống ở trần gian, biết thực thi Tám Mối Phúc Thật: sống tinh thần nghèo khó, hiền lành, biết thương người, trong sạch, bị bách hại vì lẽ công chính, Vương quốc Thiên Chúa sẽ rộng cửa hân hoan chào đón các Ngài.

Thánh lễ hôm nay làm sống lại niềm hy vọng nơi người tín hữu: chúng ta cũng sẽ được phần thưởng giống như các Ngài, nếu sống theo gương các Ngài. Nước Trời không phải chỉ dành cho các thánh, hay một ai đó, mà còn dành cho chúng ta. Nước Trời có chỗ cho chúng ta, khi mỗi ngày mình biết sống hiền lành, khiêm nhường, biết sống xót thương, biết có lòng trong sạch, biết kiến tạo bình an, biết làm chứng cho sự công chính dù phải trả giá cách nào.

Vinkmag ad

Bài trước

Chúa Nhật tuần 31 TN B: Điều Răn Quan Trọng Nhất (Mc 12,28b-34)

Bài kế tiếp

Thứ Ba tuần 31 TN B: Cầu Cho Các Tín Hữu Đã Qua Đời (Ga 6,37-40)

Để lại lời nhắn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.