Thứ Hai tuần 32 TN B: Tha Thứ Không Giới Hạn (Lc 17, 1-6)

Lời dẫn vào video Tin Mừng Thứ Hai ngày 08.11.2021 (Lc 17, 1-6).

Có ba bài học Chúa dạy chúng ta qua bài Tin Mừng hôm nay, đó là: Tránh làm cớ cho người khác vấp ngã, Tha Thứ Không Giới Hạn và xin Chúa tăng thêm niềm tin cho chúng ta.

  1. Đừng làm cớ cho người khác vấp ngã – Chúa Giêsu tỏ ra thái độ dứt khoát và nghiêm khắc đối với những người gây cớ làm cho người khác phạm tội, đặc biệt là ngăn cản người khác đến với Thiên Chúa: “Khốn cho kẻ làm cớ cho người ta vấp ngã, thà buộc cối đá lớn vào cổ nó mà xô xuống biển, còn lợi cho nó hơn”. Ngài còn răn đe cương quyết kẻ làm người khác sa ngã vì đó là tiếp tay với ma quỷ, làm gương xấu cho anh em, cho người khác. Gương xấu tự nó không thể nhổ sạch, nhưng nhân đức sẽ lấn át nó dần dần làm cho sự xấu chết hẳn. “Không ai làm tôi hai chủ” nếu bạn lo tìm kiếm những điều tốt, thì chắc chắn tự nó cái xấu sẽ lụi tàn.
  2. Tha thứ không giới hạn – Chúa Giêsu trên thập giá đã KÊU XIN CHÚA CHA tha thứ cho người đóng đinh mình, thánh Têphanô khi bị ném đá cũng CẦU XIN CHÚA tha thứ cho những kẻ bách hại… Khi tha thứ là lúc được thứ tha. Mang trong mình sự hận thù, thì chính ta khổ trước, ăn không ngon ngủ không yên vì tức giận ấm ức, trằn trọc nghĩ kế trả đũa… Nhưng khi ta tha thứ thì không phải lo nghĩ gì và tâm hồn thanh thản, nhất là khi ta tha thứ thì ta không còn kẻ thù mà lại được bạn hữu.
  3. Sức mạnh của niềm tin – Chúa Giêsu đã nói: “Nếu anh em có lòng tin lớn bằng hạt cải, thì anh em có bảo cây dâu này: ‘Hãy bật rễ lên, xuống dưới biển kia mà mọc’, nó cũng sẽ vâng lời anh em”. Ngài nói như thế, không có nghĩa rằng đức tin có khả năng làm phép lạ như một sức mạnh phù phép, hiểu theo nghĩa đen là “chuyển núi dời non”. Nhưng Ngài muốn nói: đức tin là một động lực thúc đẩy chúng ta dám nghĩ, dám làm những việc to lớn, phi thường mà nếu không có lòng tin, chúng ta không dám hành động. Bởi vì, người có lòng tin thì hành động bằng quyền năng của Thiên Chúa, chứ không phải bằng khả năng giới hạn của mình.

Mời bạn lắng nghe Lời Chúa hôm nay, nguyện xin Chúa thêm sức, để bạn noi gương các Tông đồ mà chạy đến với Chúa và thưa: “Lạy Chúa, xin ban thêm niềm tin cho chúng con”, để rồi, nhờ sức mạnh của niềm tin vào Chúa, bạn cũng sẽ dám nghĩ, dám làm những điều mang lợi lợi ích cho Vương Quốc của Ngài.

Vinkmag ad

Bài trước

Chúa Nhật tuần 32 TN B: Dâng Tất Cả Lên Chúa (Mc 12,38-44)

Bài kế tiếp

Thứ Tư tuần 32 TN B: Ngợi Khen và Tạ Ơn Chúa (Lc 17, 11-19)

Để lại lời nhắn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.