Thứ Hai tuần 5 Phục Sinh: Vâng Phục Vì Yêu (Ga 14,21-26)

Lời dẫn vào video Tin Mừng Thứ Hai ngày 16.05.2022 (Ga 14, 21-26).

Bài Tin Mừng hôm nay, thánh Tông Đồ Tađêô đã thắc mắc với Chúa Giêsu rằng: “Thưa Thầy, tại sao Thầy phải tỏ mình ra cho chúng con, mà không tỏ mình ra cho thế gian?” Câu trả lời của Chúa Giêsu chỉ đơn giản là vì ai yêu mến thì được Chúa tỏ mình cho. Nghĩa là, yêu mến chính là điều kiện cần và đủ để được Chúa tỏ mình và đến ở với chúng ta.

Chúa Giêsu cũng nói rằng: “Ai yêu mến Thầy, thì sẽ được Cha của Thầy yêu mến. Thầy sẽ yêu mến người ấy, và sẽ tỏ mình ra cho người ấy.” Nói một cách ngắn gọn, muốn được yêu thì phải yêu vì tình yêu được đền đáp bằng tình yêu. Nếu Thiên Chúa là Tình Yêu thì tình yêu đã có từ đời đời. Nếu Thiên Chúa là Tình Yêu thì tình yêu không lệ thuộc một không gian nào, nghĩa là tình yêu ở khắp mọi nơi. Tình yêu ở khắp mọi nơi nên đâu phải dày công đi tìm nó, nhưng tình yêu sẽ đến và ra đi tùy tâm hồn của mỗi người. Vì thế, không phải đi tìm nhưng là hãy phá bức rào chắn của tâm hồn để đón nhận tình yêu và trao ban nó cho đối tượng mình yêu.

Trong bài Tin Mừng hôm nay, sau khi nói về điều kiện để được Thiên Chúa yêu, Chúa Giêsu nói đến sự ưu ái của Thiên Chúa Ba Ngôi (Cha Thầy – Thầy – Đấng Bảo Trợ) sẽ đến ở với những ai yêu mến và giữ lời Chúa Giêsu. Tình yêu Ba Ngôi là tình yêu có từ khởi thủy, phát xuất từ cái nhìn đầu tiên khi Chúa Cha – Chúa Con chiêm ngắm và yêu mến nhau vô cùng, đã phát xuất ra Thánh Thần Tình Yêu. Tình Yêu đó trào tràn trên nhân loại, và khi ai biết sống tình yêu mến dành cho Thiên Chúa và tha nhân, là phản chiếu hình ảnh Ba Ngôi Thiên Chúa và nên một với Chúa Giêsu.

Mời bạn lắng nghe Lời Chúa! Xin Chúa thương cho chúng ta biết yêu Chúa và yêu người như chính bản thân mình, để ta cũng được Chúa yêu và tỏ mình ra, từ đó, vui vẻ hăng say dấn thân làm cho mọi người cũng nhận ra tình yêu của Chúa mà chạy đến với Ngài.

Video Kinh Thánh Tân Ước Công Giáo, Lời Chúa Hằng Ngày hôm nay: #Video_Kinh_Thánh_Công_Giáo #Video_Tin_Mừng #Lời_Chúa_hằng_ngày #Tin_Mừng_Theo_Thánh_Gioan

Vinkmag ad

Bài trước

Thứ Ba Tuần 11 Thường Niên: Hãy Yêu Kẻ Thù (Mt 5, 43-48)

Bài kế tiếp

Thứ Năm Tuần 11 Thường Niên: Lời Kinh Tuyệt Hảo (Mt 6, 7-15)

Để lại lời nhắn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.