Thứ Hai tuần 5 Thường Niên: Đấng Chữa Lành (Mc 6, 53-56)

Lời dẫn vào video Tin Mừng Thứ Hai ngày 07.02.2022 (Mc 6, 53-56).

Bài Tin Mừng hôm nay tuy ngắn, nhưng đã phản ảnh cách rõ nét sự hiện diện đầy yêu thương của Chúa Giêsu trong việc rao giảng và chữa lành, đồng thời nói lên thao thức của những người bệnh tật đau khổ ao ước được gặp và được đụng chạm đến Chúa để được ơn chữa lành.

Chắc hẳn lời bài hát: “Đâu có tình yêu thương, ở đó có Đức Chúa Trời, đâu có lòng từ bi, ở đó có ân sủng Người…”, chẳng xa lạ gì với bạn, đúng không? Phải rồi, nơi nào có Chúa, nơi đó có niềm vui, bình an và ơn chữa lành. Cụ thể là như bài Tin Mừng hôm nay nói tới, Chúa Giêsu có mặt ở đâu, thì người ta chen nhau tới với Ngài để được ân sủng Ngài chữa lành. Sự hiện diện của Chúa là sự hiện diện của tình yêu thương và lòng bác ái, Ngài gần gũi và quan tâm đến con người, đặc biệt những ai đau khổ và yếu đuối. Thế nên, là con cái Chúa, Chúa cũng mời gọi mọi bạn và tôi hãy sống chiều kích hiện diện đầy yêu thương, để đem đến bình an và thực thi đức bác ái, hầu xoa dịu sự đau khổ của kiếp người. Chính sự hiện diện đó làm cho mọi người cảm kích mà chạy đến với Chúa, tựa như một bông hoa tỏa hương thu hút muôn loài đến với nó.

Ai trong chúng ta cũng đều khao khát được chạm đến Chúa, phải không? Tất cả chúng ta đều là phàm nhân đầy những giới hạn và tật nguyền nơi thân xác và trong linh hồn, nhưng hãy nhớ rằng, Chúa Giêsu luôn đang đi qua cuộc đời ta cơ mà, quan trọng là ta có nhạy bén với sự hiện diện của Chúa, ta có ý thức được mình đang mang trọng bệnh, để tìm gặp Chúa, để chạy đến với Chúa, như người con hoang đàng chạy về với Cha già, nói lời ăn năn, để được ơn chữa lành hay không? Tin Mừng kể rằng: Mọi người đã đem đến cho Chúa Giêsu đủ loại bệnh nhân và Người đã đặt tay chữa lành họ. Bạn thấy đấy, Chúa sẽ không thể chữa lành bạn, nếu bạn không chạy đến với Ngài, Chúa cũng không thể tha thứ tội lỗi và chữa lành thương tích trong linh hồn bạn, nếu bạn không chịu đem hết mọi tội lỗi đi xưng thú qua Bí tích Hoà giải.

Mời bạn lắng nghe Lời Chúa hôm nay, và hãy can đảm đứng lên, mau chạy đến Bí tích Hoà giải để được Chúa chữa lành mọi thương tích linh hồn. Hãy để tâm hồn mình được chạm đến Chúa qua Bí tích Thánh Thể, và hãy để sinh lực từ Thánh Thể thêm sức cho bạn, giúp bạn luôn bình an, mạnh mẽ trước mọi cơn bão cuộc đời, bạn nhé!

Video Kinh Thánh Tân Ước Công Giáo, Lời Chúa Hằng Ngày Hôm nay: #Video_Kinh_Thánh_Công_Giáo #Video_Tin_Mừng #Lời_Chúa_hằng_ngày #Tin_Mừng_Theo_Thánh_Mac_cô

Vinkmag ad

Bài trước

Thứ Ba Tuần 11 Thường Niên: Hãy Yêu Kẻ Thù (Mt 5, 43-48)

Bài kế tiếp

Thứ Năm Tuần 11 Thường Niên: Lời Kinh Tuyệt Hảo (Mt 6, 7-15)

Để lại lời nhắn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.