Thứ Hai tuần 7 Thường Niên: Tin là Có Thể (Mc 9, 14-29)

Lời dẫn vào video Tin Mừng Thứ Hai ngày 21.02.2022 (Mc 9, 14-29).

Hôm nay sau khi Chúa Giêsu và ba môn đệ thân tín vừa từ trên núi đi xuống, thì gặp ngay một đám đông đang vây quanh một em bé bị quỷ ám nằm lăn lộn trước sự bất lực và đau khổ của người Cha tội nghiệp. Chúa Giêsu ngao ngán vì sự cứng lòng tin của mọi người, nhưng Ngài cũng đã chữa lành cho đứa bé bị quỷ ám, và qua đó dạy cho họ biết về sức mạnh của lời cầu nguyện.

Trước hết, qua lời cầu xin của người cha đứa bé bị quỷ ám và qua lời của Chúa Giêsu, chúng ta cảm nhận được rằng, Chúa Giêsu cay đắng vì lòng tin hời hợt của mọi người: “Ôi thế hệ cứng lòng, không chịu tin! Tôi phải ở cùng các người cho đến bao giờ, còn phải chịu đựng các người cho đến bao giờ nữa?”. Thật vậy, người đương thời theo Chúa chỉ vì sự tò mò và niềm tin của họ chỉ dựa trên phép lạ, chứ không phải xuất phát từ tấm lòng yêu mến thật sự. Họ quan niệm sai về vai trò Thiên Sai của Chúa, cụ thể là họ tụ tập chờ đợi Chúa chỉ vì được ăn no hoặc chỉ vì tò mò để được xem Chúa Giêsu trừ quỷ mà thôi. Và có lẽ, đáng buồn hơn là các môn đệ của Ngài đã thất bại trong việc trừ quỷ cho đứa bé, chỉ vì các ông đã lầm tưởng có thể dùng quyền trừ quỷ bằng sức riêng mình.

Không ít người trong chúng ta cũng thế, khi thành công thì luôn nghĩ là do tài năng của mình mà quên Chúa, khi khó khăn hay đứng trước mưu ma chước quỷ lại dại dột dùng sức riêng mình để chống lại và rồi thất bại ê chề. Hôm nay Chúa Giêsu nhắc cho chúng ta rằng, quỷ chỉ sợ lời cầu nguyện, vì khi cầu nguyện là chúng ta đang dùng lấy sức mạnh của Chúa Giêsu mà làm cho ma quỷ khiếp sợ. Ngài đã tuyên bố rằng: “Mọi sự đều có thể đối với người tin”. Người Cha khốn khổ tội nghiệp khi nhìn cảnh đau đớn của đứa con bị quỷ dữ hoành hành, vì thế ông đã đem đến cho các môn đệ của Chúa Giêsu để xin họ trừ quỷ (lúc Chúa Giê-su còn ở trên núi) nhưng các môn đệ Chúa Giêsu trừ không được. Điều này càng làm cho niềm tin mong manh của người Cha đã yếu kém lại càng mong manh và thất vọng hơn bao giờ hết. Chúa Giê-su cảm kích trước lời thân thưa của ông mà chữa lành cho con ông: “Lạy Thầy, tôi tin, nhưng xin giúp đức tin yếu kém của tôi”.

Mời bạn lắng nghe Lời Chúa hôm nay! Để nhận ra rằng, đây cũng là thực trạng của không ít người trong chúng ta, niềm tin chúng ta vốn mong manh vì thiếu chiều sâu tri thức về Thiên Chúa và lòng mến đối với Ngài; niềm tin của chúng ta còn mong manh hơn khi gặp phải nhưng người mà chúng ta thần tượng lại bất lực trước sự hoành hành của tội lỗi và ma quỷ. Vì thế, hãy mau chạy đến với Chúa, bạn nhé, để xin Ngài nâng đỡ niềm tin cho chúng ta. Chúa sẽ không bao giờ bỏ rơi bất cứ ai hằng tìm kiếm Ngài.

Video Kinh Thánh Tân Ước Công Giáo, Lời Chúa Hằng Ngày Hôm nay: #Video_Kinh_Thánh_Công_Giáo #Video_Tin_Mừng #Lời_Chúa_hằng_ngày #Tin_Mừng_Theo_Thánh_Mac_cô

Vinkmag ad

Bài trước

Thứ Ba Tuần 11 Thường Niên: Hãy Yêu Kẻ Thù (Mt 5, 43-48)

Bài kế tiếp

Thứ Năm Tuần 11 Thường Niên: Lời Kinh Tuyệt Hảo (Mt 6, 7-15)

Để lại lời nhắn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.