Thứ Hai tuần Bát Nhật Phục Sinh: Loan Tin (Mt 28,8-15)

Lời dẫn vào video Tin Mừng Thứ Hai ngày 18.04.2022 (Mt 28, 8-15).

Ngày nay, vấn đề truyền thông trên trang mạng điện tử hết sức nhạy cảm, vì chỉ cần một cú chạm tay cũng có thể làm cho cả thế giới biết về điều tốt đẹp, cũng như điều không tốt của người khác. Nhưng xét về khía cạnh lương tâm ngay lành thì có phải bất cứ những thông tin nào trên trang mạng cũng là thông tin sự thật không?  Vấn đề này không chỉ ngày nay mới có, nhưng từ thời xa xưa, con người có thể tiêu diệt nhau bằng công việc truyền thông. Họ có thể nói sai sự thật, bóp méo sự thật nhằm để hại người khác.  Cụ thể nhất là qua bài Tin Mừng hôm nay.

Chúa Giêsu đã nói trước về cái chết và sự phục sinh của Ngài. Và cũng chính những kỳ mục và những người lãnh đạo dân Chúa đã kết án và cũng đã cẩn thận canh chừng xác Chúa Giêsu khi họ đã biết Ngài đã thực sự chết. Nhưng khi Chúa Giêsu sống lại, những người lính không còn thấy xác Ngài trong mồ nên họ vội vã về báo tin cho các thượng tế và các kỳ mục biết tin. Thay vì “tỉnh ngộ” để quay trở về với Chúa, họ lại còn toan tính con đường gian kế khác là cho lính đi loan truyền xác Đức Kitô do các môn đệ đến lấy cắp. Khác hẳn với các thượng tế, các kỳ mục, những người phụ nữ đến viếng mộ Chúa Giêsu, khi nhận ra Người đã sống lại và Người đã truyền cho họ đi báo cho các môn đệ biết “Thầy đã sống lại” thì các bà hăng hái và truyền lại cho các tông đồ những lời y như Chúa Giêsu đã truyền cho các bà.

Ngày hôm nay, mỗi người chúng ta, là môn đệ của Chúa Giêsu, chúng ta hãy làm chứng cho Chúa bằng sự thật trong lời nói và hành động. Chỉ có sự thật mới làm cho con người được giải thoát, như Lời Chúa Giêsu đã dạy: “sự thật sẽ giải thoát anh em” (Ga 8, 32). Và ngược lại, giả dối chính là sự chết mà ngày nay dân Chúa nói riêng, nhân loại nói chung đang dần dần bị nó giết chết. Dưới ánh sáng Lời Chúa, chúng ta hãy làm chứng cho Chúa bằng lời nói sự thật chứ đừng giả dối. Cụ thể nhất, chúng ta đừng nói hành nói xấu ai, cho dù biết rõ những tật xấu của người khác, như Lời Chúa đã dạy:  “Anh em đừng xét đoán, để khỏi bị Thiên Chúa xét đoán”.

Video Kinh Thánh Tân Ước Công Giáo, Lời Chúa Hằng Ngày hôm nay: #Video_Kinh_Thánh_Công_Giáo #Video_Tin_Mừng #Lời_Chúa_hằng_ngày #Tin_Mừng_Theo_Thánh_Gioan

Vinkmag ad

Bài trước

Thứ Ba Tuần 11 Thường Niên: Hãy Yêu Kẻ Thù (Mt 5, 43-48)

Bài kế tiếp

Thứ Năm Tuần 11 Thường Niên: Lời Kinh Tuyệt Hảo (Mt 6, 7-15)

Để lại lời nhắn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.