Thứ Năm IV Mùa Vọng C: “Thiên Chúa nhân từ” (Lc 1, 57-66)

Lời dẫn vào video Tin Mừng Thứ Năm ngày 23.12.2021 (Lc 1, 57-66).

Đối với người Do thái, người phụ nữ lấy chồng mà không có con thì chẳng khác nào là một nỗi nhục, thậm chí người đó bị coi là đang phải lãnh án phạt nhãn tiền của Thiên Chúa.

Bà Êlisabét đã được Thiên Chúa thương cất đi “nỗi nhục” khi Ngài cho bà sinh người con trai lúc bà đã già.Và để ghi nhớ lòng xót thương của Thiên Chúa, Đấng cất đi nỗi khổ tâm bấy lâu nay của bà, bà đặt tên cho người con mình sinh ra là “Gioan,” nghĩa là “Thiên Chúa nhân từ”. Để làm việc này bà đã phải vượt qua áp lực của xã hội, của những người xung quanh, những người đòi buộc bà phải đặt tên con trẻ theo tên của người cha là Dacaria.

Ngay cả ông Dacaria cũng chịu áp lực của xã hội, của những người họ hàng xung quanh khi họ đòi buộc ông phải khẳng định uy thế của dòng họ mình ngang qua việc lấy tên một người nào đó trong dòng họ hoặc lấy tên của chính ông mà đặt cho con trẻ. Nhưng ông đã không làm thế. Ông đã coi nhẹ cái lề thói thế gian ấy để rồi ông đồng tình với vợ mình mà ghi nhớ ân tình của Chúa bằng việc đặt tên cho con mình là “Thiên Chúa nhân từ”- Gioan!

Chúa đã thực hiện biết bao kỳ công trong cuộc đời bạn và tôi, nhưng không biết chúng ta đã ghi nhớ những ân tình của Ngài thế nào? Hay chúng ta đang chạy theo lề thói thế gian mà lãng quên mất ân tình của Chúa? Cụ thể, mỗi dịp Giáng Sinh về, bạn và tôi lại có cơ hội ta chiêm ngắm mầu nhiệm lòng xót thương của Thiên Chúa, mầu nhiệm về tình thương của Đấng đã hạ cố làm người ở giữa loài người để thanh luyện, biến đổi chúng ta nên những con người tinh tuyền.

Vậy ta đã ở trong sự thinh lặng thẳm sâu của tâm hồn để chiêm nghiệm và ghi nhớ tình yêu Giáng Sinh – Nhập Thể diệu vời ấy chưa? Hay ta chỉ biết chạy theo những hình thức mừng Giáng Sinh bề ngoài theo lề thói thế gian? Nguyện xin cho tình yêu Giáng Sinh – Nhập Thể của Chúa chiếu rọi vào tâm bạn và tôi, để trong mọi hoàn cảnh sống và trong từng giây từng phút của cuộc đời, chúng ta luôn biết sống vui tươi, thánh thiện như lòng Chúa mong ước.

Video Kinh Thánh Tân Ước Công Giáo, Lời Chúa Hằng Ngày: #Video_Kinh_Thánh_Công_Giáo #Video_Tin_Mừng #Lời_Chúa_hằng_ngày #Tin_Mừng_Theo_Thánh_Luca

Vinkmag ad

Bài trước

Thứ Ba Tuần 11 Thường Niên: Hãy Yêu Kẻ Thù (Mt 5, 43-48)

Bài kế tiếp

Thứ Năm Tuần 11 Thường Niên: Lời Kinh Tuyệt Hảo (Mt 6, 7-15)

Để lại lời nhắn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.