Thứ Năm sau Lễ Hiển Linh: Kỷ Nguyên Ơn Cứu Độ (Lc 4,14-22)

Lời dẫn vào video Tin Mừng Thứ Năm ngày 06.01.2022 (Lc 4, 14-22a).

Bài Tin Mừng hôm nay được xem là bản văn Khai Mạc Năm Thánh đầu tiên của Chúa Giêsu, khai mở một năm hồng ân, mà trong năm hồng ân này, Chúa Giêsu đã mở ra một kỷ nguyên mới của ơn cứu độ, đó là:

  • Tin Mừng được loan báo cho kẻ nghèo hèn,
  • Giải thoát cho kẻ giam cầm,
  • Chữa lành mắt cho người mù,
  • Trả tự do cho người bị áp bức.

Và đặc biệt là “người tôi tớ” được xức dầu Thánh Thần và sai đi loan báo Tin Mừng.

Vương quốc của Chúa Giêsu không giống như vương quốc của vua Đavít. Cuộc giải phóng, sự tự do và việc chữa lành mà Chúa Giêsu đem lại là một thực tại thiêng liêng, không phải theo kiểu thế gian. Thực tại thiêng liêng này được khởi sự ở nơi trần thế, và đạt tới chiều kích viên mãn trong ngày Chúa đến vinh quang lần thứ hai.

Chúa Giêsu loan báo về một vương quốc của Thiên Chúa khác xa vương quốc người Do Thái chờ đợi. Thế nhưng, Chúa đã không làm cho người nghe thất vọng, bởi những lời hay ý đẹp Người giảng dạy. Chúa đã biến đổi tâm thức người nghe từ sự chờ đợi một Đấng Thiên Sai quyền uy nhằm khôi phục một vương quốc hùng mạnh, để hân hoan đón nhận một Đấng Thiên Sai trong một viễn tượng mang đặc tính nhân văn hơn: loan báo sự giải thoát, trả tự do cho người bị áp bức và công bố năm hồng ân.

Lời Chúa vừa hiện sinh nhưng cũng rất mầu nhiệm, vừa đơn giản nhưng cũng rất phong phú. Có thể nói, trong Lời Chúa mọi điều căn bản nhất cho đời người đếu có, đều đúng cho mọi trường hợp và thích hợp cho mọi cảm nhận riêng tư nhất của từng người. Mời bạn lắng nghe Lời Chúa hôm nay! Nguyện xin cho mỗi người chúng ta biết sống tình liên đới, cảm thông và chia sẻ, để trở nên sứ giả của Tin Mừng tình thương ngay trong gia đình, lối xóm và cuộc sống của chúng ta.

Video Kinh Thánh Tân Ước Công Giáo, Lời Chúa Hằng Ngày Hôm Nay: #Video_Kinh_Thánh_Công_Giáo #Video_Tin_Mừng #Lời_Chúa_hằng_ngày #Tin_Mừng_Theo_Thánh_Luca

Vinkmag ad

Bài trước

Thứ Ba Tuần 11 Thường Niên: Hãy Yêu Kẻ Thù (Mt 5, 43-48)

Bài kế tiếp

Thứ Năm Tuần 11 Thường Niên: Lời Kinh Tuyệt Hảo (Mt 6, 7-15)

Để lại lời nhắn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.