Thứ Năm tuần 34 TN B: Sống Niềm Cậy Trông (Lc 21,20-28)

Lời dẫn vào video Tin Mừng Thứ Năm 25.11.2021 (Lc 21, 20-28).

Bài Tin Mừng hôm nay thuật lại việc Chúa Giêsu tiên báo về ngày cánh chung, ngày Chúa quang lâm để thực hiện cuộc phán xét cuối cùng.

Nói về ngày tận thế, Chúa Giêsu cho biết sẽ có những biến cố và điềm lạ xảy ra. Những biến cố và điềm lạ này có thể mang lại những nỗi hoang mang, khốn khó, sợ hãi khủng khiếp đến cho con người, nhất là những người chưa sẵn sàng, những người đang sống trong đam mê lầm lạc, đang chìm đắm trong vũng lầy tội lỗi. Tuy nhiên, đối với những người môn đệ tín trung, những Kitô đích thực thì đây lại là ngày hồng phúc. Nói như Chúa Giêsu, họ sẽ hân hoan trong ngày ấy vì đó là thời họ sẽ đón nhận ơn cứu độ, được hưởng vinh phúc Nước Trời mà Đức Kitô đã dành sẵn cho họ: “anh em hãy đứng thẳng và ngẩng đầu lên, vì anh em sắp được cứu độ.” (Lc 21, 28).

Mời bạn lắng nghe Lời Chúa hôm nay, để nhận ra lời nhắc nhở của Chúa dành cho bạn, về thái độ của bạn khi chuẩn bị cho ngày cánh chung. Bạn có luôn sống thái độ tỉnh thức và sẵn sàng để hân hoan đón chờ ngày Chúa đến? Hay bạn vẫn còn để cho những vướng bận của thế gian này là danh, lợi, thú làm bạn lơ đễnh, mê lầm, và rồi trở nên run khiếp và sợ hãi vì ngày chung cuộc như là một ngày đại hoạ cho chính mình?

🎞 Click vào đây xem cách tải app nghe audio, xem Video Kinh Thánh Công Giáo Bible.is: https://bit.ly/appkinhthanh

Vinkmag ad

Bài trước

Thứ Tư tuần 34 TN B: Vác Thập Giá Theo Chúa (Lc 9, 23-26)

Bài kế tiếp

Thứ Sáu tuần 34 TN B: Dấu Chỉ Hy Vọng (Lc 21, 29-33)

Để lại lời nhắn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.