Thứ Năm tuần 6 Thường Niên: Đức Giêsu Là Ai? (Mc 8, 27-33)

Lời dẫn vào video Tin Mừng Thứ Năm ngày 17.02.2022 (Mc 8, 27-33).

Câu chuyện Tin Mừng của Máccô hôm nay trình thuật cho chúng ta thấy chính Chúa Giêsu đã dò hỏi các môn đệ xem dư luận nghĩ gì về Ngài? Nhiều câu trả lời khác nhau, phần lớn khẳng định Chúa Giêsu là ngôn sứ hay tiên tri nào đó? Câu trả lời của dư luận đã không đi vào trong trung tâm điểm về ơn gọi và sứ mạng của Chúa Giêsu. Phêrô – vị Tông đồ trưởng đã đưa ra câu trả lời bất hủ xác quyết con người của Đức Giêsu “Thầy là Đấng Kitô”. Tuy nhiên, Phêrô vẫn không hiểu sứ mệnh cụ thể của Thầy mình. Bởi thế, khi nghe Chúa Giêsu loan báo về cuộc khổ nạn của Ngài, thì chính ông lại dơ tay ngăn cản. Phêrô đã tuyên xưng một Đức Kitô, Con Thiên Chúa hằng sống, nhưng lại không chấp nhận con đường thập giá. Đó chính là sự sa ngã và yếu đuối của Phêrô.

Người Kitô hữu chúng ta, qua kinh nghiệm của những người Do Thái, các Tông đồ và Phêrô, phải chăng cũng nên tự vấn lương tâm, suy nghĩ và trả lời cho câu hỏi: “Với tôi, Đức Giêsu là ai? Ngài có ý nghĩa gì cho cuộc đời của tôi? Tôi có can đảm để đón lấy thập giá trên suốt hành trình bước theo Ngài không?”. Cuộc sống ngày nay, biết bao người từ chối thánh giá Chúa, khi đối diện những khủng hoảng và bất trắc trong cuộc sống làm cho chúng ta đánh mất niềm hy vọng nơi Chúa. Cũng có lúc vì lợi ích vật chất, ta đã vô tình đánh đổi lương tâm gạt bỏ thánh giá, gạt bỏ con đường Tin Mừng của Đức Giêsu ra khỏi đời sống của mình.

Mời bạn lắng nghe Lời Chúa hôm nay! Nguyện xin Chúa thương giúp bạn và tôi luôn biết tin tưởng và hy vọng nơi con đường thập giá Chúa! Xin cho chúng ta luôn biết kiên nhẫn để bước đi với Chúa tiến về đồi Canvê, nơi phát sinh nguồn mạch sự sống mới mà Chúa đã chết và sống lại để cứu độ chúng ta.

Video Kinh Thánh Tân Ước Công Giáo, Lời Chúa Hằng Ngày Hôm nay: #Video_Kinh_Thánh_Công_Giáo #Video_Tin_Mừng #Lời_Chúa_hằng_ngày #Tin_Mừng_Theo_Thánh_Mac_cô

Vinkmag ad

Bài trước

Thứ Ba Tuần 11 Thường Niên: Hãy Yêu Kẻ Thù (Mt 5, 43-48)

Bài kế tiếp

Thứ Năm Tuần 11 Thường Niên: Lời Kinh Tuyệt Hảo (Mt 6, 7-15)

Để lại lời nhắn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.