Thứ Năm tuần 7 Thường Niên: Lửa Và Muối Trong Tâm Hồn (Mc 9, 41-50)

Lời dẫn vào video Tin Mừng Thứ Năm ngày 24.02.2022 (Mc 9, 41-50).

Trong cuộc sống hiện đại hóa ngày nay, thật khó để tìm ra những gương sáng cho chúng ta noi theo. Bởi lẽ ai cũng chạy theo công danh, sự nghiệp của riêng mình, chỉ lo mưu ích cho bản thân mình nhiều hơn là người khác. Chính vì thế, họ sẵn sàng “tắt mặt tắt mũi” cho công việc đến nỗi trở nên vô cảm trước niềm vui và nỗi buồn của tha nhân. Thậm chí họ còn sẵn sàng dùng mọi thủ đoạn có hại đến người khác để mong mang lại ích lợi cho mình.

Đức Giêsu trong bài Tin Mừng hôm nay dạy chúng ta không được làm như thế. Là những Kitô hữu, bạn và tôi phải nên những tấm gương sáng ngời để rọi chiếu cho mọi người xung quanh mình. Thật khốn cho chúng ta nếu đã làm những điều xấu trước con cái, anh chị em, hay những người thân cận mình, để họ nhìn thấy nơi chúng ta một Đức Kitô đầy những vết tỳ ố và xấu xa. Vì thế, bằng những việc làm tốt lành cụ thể, thật nhỏ bé hàng ngày mà thôi, cũng đủ để chúng ta nêu những gương sáng cho mọi người. Giúp một cụ già qua đường, giúp một người nghèo khổ mà ta biết hay thậm chí là chấp nhận những hy sinh trong cuộc sống với thái độ bình tâm, vui vẻ. Nhờ đó, mọi người sẽ nhận ra một Giêsu đang sống và hoạt động trong người Kitô hữu chúng ta.

Thiên Chúa không nghiêm khắc đối với tội nhân, nhưng sẽ hết sức nghiêm khắc đối với những kẻ đã khiến cho người khác dễ dàng sa vào tội lỗi, kẻ mà vô tình hay cố ý, đã đặt một tảng đá vấp chân trên lối đi của một người anh em yếu đuối hơn mình. Bác ái là cho, nhưng cũng là nhận: Nhận vừa phần thuởng vừa sự “hiển linh”. Cho bằng tấm lòng yêu thương chân thành, thì dù chỉ “một chén nước”, vẫn được đáp trả cân xứng. Sự đáp trả ấy, chính Chúa Giêsu đã hứa: Anh em “sẽ không mất phần thưởng đâu”. Hành động cho đi, cũng chính là hành động “hiển linh”, tỏa sáng đức tin của bản thân và tình yêu của Chúa cho mọi môi trường mà mình dấn thân.

Mời bạn lắng nghe Lời Chúa hôm nay, và cùng dâng lời cảm tạ Chúa, vì Chúa đã để lại cho chúng ta mẫu gương yêu thương tuyệt hảo là chính cuộc đời của Chúa, để từ đó, ta biết soi rọi tấm gương ấy mà sống yêu thương. Nguyện xin cho mỗi người chúng ta đều biết làm hiển linh chính đức tin của mình bằng chính đời sống bác ái yêu thương, để tình yêu của Chúa được cao rao và danh Chúa cả sáng.

Video Kinh Thánh Tân Ước Công Giáo, Lời Chúa Hằng Ngày Hôm nay: #Video_Kinh_Thánh_Công_Giáo #Video_Tin_Mừng #Lời_Chúa_hằng_ngày #Tin_Mừng_Theo_Thánh_Mac_cô

Vinkmag ad

Bài trước

Thứ Ba Tuần 11 Thường Niên: Hãy Yêu Kẻ Thù (Mt 5, 43-48)

Bài kế tiếp

Thứ Năm Tuần 11 Thường Niên: Lời Kinh Tuyệt Hảo (Mt 6, 7-15)

Để lại lời nhắn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.