Thứ Sáu sau Lễ Hiển Linh: Cậy Trông Và Phó Thác (Lc 5, 12-16)

Lời dẫn vào video Tin Mừng Thứ Sáu ngày 07.01.2022 (Lc 5, 12-16).

Trong  cuộc sống, cái gây nên đau khổ nhất cho con người chính là: bệnh tật và sự cô đơn. Bệnh tật làm cho con người thất vọng và nghĩ mình vô dụng, bệnh tật còn làm cho con người đau đớn thể xác, v.v. Còn sự cô đơn thì làm cho con người cảm thấy mình trở nên dư thừa, bị cô lập không được tiếp xúc với ai và cũng không ai thèm tiếp xúc với họ. Đau khổ nhất chính là bị đẩy ra một nơi xa cộng đồng, không được ở với cha mẹ, anh chị em và bà con xóm làng.

Tất cả những tâm trạng đó, nơi người bị bệnh phong, họ phải hứng chịu tất cả. Bài Tin Mừng hôm nay cho thấy cử chỉ ưu ái mà Chúa Giêsu dành cho những người cùng khổ, những kẻ bị xã hội ruồng rẫy. Với sự nhạy cảm của một lương y, thánh sử Luca ghi lại một chi tiết đáng chú ý, đó là sự kiện Chúa Giêsu giơ tay chạm đến người bệnh phomg, biểu lộ một tình yêu xoá bỏ mọi ngăn cách, một tình yêu đi đến và dừng lại nơi những đau khổ của con người. Đối với Chúa Giê-su, người bị bệnh phong ấy không là một phế nhân, môt kẻ bị loại bỏ, mà là một con người đáng cảm thông và thương yêu. Người bệnh phong được chữa lành, nhưng nhất là được phục hồi nhân phẩm, được sống như một con người giữa mọi người.

Mời bạn lắng nghe Lời Chúa hôm nay! Để nhận ra rằng Ngài cũng đang thôi thúc bạn hãy biết “đi ra” hướng về những người đang bị đẩy ra bên lề xã hội. Họ đang chờ đợi một cánh tay nâng đỡ, một lời an ủi, một nụ cười cảm thông. Bao nhiêu nghĩa cử là bấy nhiêu phép lạ. Không chỉ dừng lại ở đó, bạn còn được mời gọi hãy biết yêu thương ngay cả người không đáng yêu, hãy tha thứ kẻ không đáng tha thứ. Đức Giêsu đã làm thế thì tôi và bạn cũng phải làm như vậy, nếu chúng ta là môn đệ đích thực của Chúa, phải không? Thập giá mà mỗi người chúng ta phải vác, sẽ nhẹ đi biết bao khi ta biết bắt chước Đức Giêsu, giơ tay ra chạm đến người bệnh phong.

Video Kinh Thánh Tân Ước Công Giáo, Lời Chúa Hằng Ngày Hôm Nay: #Video_Kinh_Thánh_Công_Giáo #Video_Tin_Mừng #Lời_Chúa_hằng_ngày #Tin_Mừng_Theo_Thánh_Luca

Vinkmag ad

Bài trước

Thứ Ba Tuần 11 Thường Niên: Hãy Yêu Kẻ Thù (Mt 5, 43-48)

Bài kế tiếp

Thứ Năm Tuần 11 Thường Niên: Lời Kinh Tuyệt Hảo (Mt 6, 7-15)

Để lại lời nhắn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.