Thứ Sáu trong Tuần Bát Nhật Giáng Sinh: Lời Của Tình Yêu (Ga 1, 1-18)

Lời dẫn vào video Tin Mừng Thứ Sáu ngày 31.12.2021 (Ga 1, 1-18).

Thánh Gioan tông đồ định nghĩa: “Thiên Chúa là tình yêu”. Thiên Chúa đã bày tỏ tình yêu của Ngài bằng nhiều cách dưới nhiều hình thức khác nhau. Nhưng Thiên Chúa với hình ảnh ta khó thấy được và nhiều khi không nhận ra những công trình tình yêu của Ngài. Yêu nhiều rồi cũng có lúc phải nói ra. Thiên Chúa quá yêu thương con người nên sau cùng đã gửi Con Một của Ngài xuống trần để tỏ cho ta biết tình yêu Thiên Chúa. Con Một Thiên Chúa chính là Lời của Chúa ngỏ với nhân loại.

 

Chúa Giêsu bé thơ không nói bằng âm thanh vật lý, nhưng Người nói bằng âm thanh của trái tim. Lời của Người là lời của tình yêu. Qua bản thân Người, qua ánh mắt Người, qua khung cảnh hang đá, ta sẽ nghe được tiếng thì thầm của Thiên Chúa. Tiếng thì thầm đó là tiếng nói của tình yêu dưới nhiều sắc mầu khác nhau: Đó là tiếng nói của tình yêu dâng hiến; là tiếng nói của tình yêu khiêm nhường; là tiếng nói của tình yêu đi tìm; là tiếng nói của tình yêu hy sinh; là tiếng nói của tình yêu kết hợp.

Mời bạn lắng nghe Lời Chúa hôm nay! Lời Ngài đang ngỏ với bạn qua Hài Nhi nằm trong máng cỏ. Hãy đến bên hang đá để nghe được tiếng nói của Thiên Chúa. Hãy mở rộng trái tim để đón nhận được tình yêu của Thiên Chúa. Trong bóng tối hận thù, ích kỷ, ghen ghét của thế giới, tình yêu Chúa là ánh sáng xé tan đêm tối. Hãy để ánh sáng tình yêu Chúa soi chiếu tâm hồn bạn. Hãy đón nhận ánh sáng tình yêu của Chúa, để đến lượt bạn, cũng hãy đem ánh sáng tình yêu của Chúa chiếu soi vào môi trường chung quanh mình.

Hôm nay là ngày cuối cùng của năm cũ, bạn cũng hãy tự vấn xem mình có sẵn sàng dẹp bỏ những điều ô uế, dơ bẩn, những gì thuộc về bóng tối là tội lỗi, đam mê lầm lạc, để đón nhận ánh sáng vinh quang mà Đức Giêsu Kitô mang lại hay không? Chính trong ánh sáng đó, bạn mới có thể bước sang Năm Mới với một tâm thế vui tươi, an bình đích thực, và nhất là luôn có Chúa là Mùa Xuân vĩnh cửu trong cuộc đời.

Video Kinh Thánh Tân Ước Công Giáo, Lời Chúa Hằng Ngày hôm nay: #Video_Kinh_Thánh_Công_Giáo #Video_Tin_Mừng #Lời_Chúa_hằng_ngày #Tin_Mừng_Theo_Thánh_Gioan

Vinkmag ad

Bài trước

Thứ Ba Tuần 11 Thường Niên: Hãy Yêu Kẻ Thù (Mt 5, 43-48)

Bài kế tiếp

Thứ Năm Tuần 11 Thường Niên: Lời Kinh Tuyệt Hảo (Mt 6, 7-15)

Để lại lời nhắn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.