Thứ Sáu tuần 1 Thường Niên: Đức Tin Kiên Vững (Mc 2,1-12)

Lời dẫn vào video Tin Mừng Thứ Sáu ngày 14.01.2022 (Mc 2, 1-12).

Bài Tin Mừng hôm nay tường thuật lại việc Chúa Giêsu chữa bệnh cho một người bại liệt. Chúa chữa lành vì lòng tin của các thân nhân. Và Ngài không những chữa lành phần xác, mà còn tha thứ tội lỗi cho bệnh nhân.

Hình ảnh những người thân nhân của người bại liệt phải trèo tường gỡ mái nhà, làm mọi cách để giúp người thân tiếp cận với Chúa, mong được Chúa chú ý đến sự khốn khổ của họ. Cho thấy niềm tin vào quyền năng của Chúa Giêsu và lòng yêu thương dành cho người anh em đang phải khốn khổ vì bệnh tật. Lòng tin của họ đã được Chúa Giêsu ghi nhận (Mc 2, 5) và ra tay chữa lành. Điều này cho thấy tính tương giao trong niềm tin và lời cầu nguyện. Thật vậy, không thiếu những người thân chúng ta, những người cần đến sự kêu cầu của chúng ta với Chúa. Họ bất lực vì nhiều lý do không thể đến với Chúa để được chữa lành, nhất là phần linh hồn. Chính vì thế, họ cần ta là những Kitô hữu, là những người con của Chúa “khiêng” họ lên, đưa họ đến với Chúa, giúp họ vượt qua những bức tường và gỡ bỏ “mái nhà”, rào cản mặc cảm tội lỗi, để họ được chữa lành.

Khác với mọi người đến nghe giảng và được chữa lành, mấy kinh sư lại đến để bắt bẻ. Mọi người chỉ thấy kính phục và ca ngợi quyền năng Thiên Chúa, còn họ lại thấy đó là một sự phạm thượng. Theo quan niệm của họ, bệnh tật là do tội mà ra. Chúa Giêsu tuy không chấp nhận quan niệm này, nhưng có lẽ hôm nay, Ngài dùng chính cách nghĩ của họ để chữa bệnh, Ngài tha tội cho bại liệt, nghĩa là Ngài trị tận gốc căn cơ của bệnh. Thật ra, theo như lời khẳng định: “…để các ông biết: ở dưới đất này, Con Người có quyền tha tội”, Chúa Giêsu muốn mọi người chân nhận chủ quyền của Thiên Chúa, khẳng định Ngài là Đấng có quyền tha tội và hành động chữa lành cho người bất toại là một hành động của Thiên Chúa.

Mời bạn lắng nghe Lời Chúa hôm nay! Dưới ánh sáng của Lời Ngài, ước mong sao, bạn nhận ra rằng, cách này hay cách khác, bạn và tôi cũng đang bị bệnh bại liệt tâm hồn. Nguyện xin Chúa thêm sức để ta cũng biết mau chạy đến toà cáo giải để được Chúa tha thứ tội lỗi và chữa lành bệnh tật thiêng liêng.

Video Kinh Thánh Tân Ước Công Giáo, Lời Chúa Hằng Ngày Hôm nay: #Video_Kinh_Thánh_Công_Giáo #Video_Tin_Mừng #Lời_Chúa_hằng_ngày #Tin_Mừng_Theo_Thánh_Mac_cô

Vinkmag ad

Bài trước

Thứ Ba Tuần 11 Thường Niên: Hãy Yêu Kẻ Thù (Mt 5, 43-48)

Bài kế tiếp

Thứ Năm Tuần 11 Thường Niên: Lời Kinh Tuyệt Hảo (Mt 6, 7-15)

Để lại lời nhắn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.