Thứ Sáu Tuần 2 Phục Sinh: Chạnh Lòng Thương (Ga 6,1-15)

Lời dẫn vào video Tin Mừng Thứ Sáu ngày 29.04.2022 (Ga 6, 1-15).

Hành động của Chúa Giêsu trong sự kiện hóa bánh ra nhiều hôm nay, bao gồm cùng lúc hai công việc của Đấng Cứu Thế, đó là chữa lành và nuôi dưỡng dân Ngài. Cả hai đều nói lên lòng thương xót vô bờ bến của Thiên Chúa đối với con người, nhất là những người đau khổ, vì họ vừa mang lấy bệnh tật thể lý vừa mang nặng bệnh tật tâm linh, vừa đói khát của ăn vật chất vừa đói khát của nuôi linh hồn. Hành động yêu thương của Chúa được cụ thể qua việc ra tay chữa lành các bệnh tật cho dân, và đặc biệt chạnh lòng thương hoá bánh ra nhiều để nuôi dưỡng họ.

Là con cái Chúa, chúng ta cũng được mời gọi, có tâm trạng “chạnh lòng thương” giống như Chúa, trước những người kém may mắn, những người đói khát cả tinh thần lẫn vật chất – nghèo tinh thần là đói khát Lời Chúa và Thánh Thể; còn nghèo đói vật chất là thiếu những nhu cầu tối thiểu cho cuộc sống

– Hành động giống như Chúa : Là dâng lời tạ ơn Thiên Chúa Cha rồi bẻ ra phân phát cho dân!

– Chia sẻ: Là giúp đỡ người khô khan trở về với Chúa, san sẻ phần mình cho kẻ đói nghèo trong mức độ có thể!

– Tạ ơn: Mỗi người chúng ta hãy dâng cho Chúa phần của mình, dâng lời tạ ơn Chúa đã ban cho ta lương thực hắng ngày!

– Bẻ ra: Ta cũng đừng ăn một mình, nhưng hãy bẻ ra để chia cho những người khác thiếu may mắn hơn ta!

– Trao cho: Hãy nhạy bén trước nhu cầu của người đang đói mà đến trao cho họ, chứ không đợi họ phải xin rồi mới cho!

Chúa muốn các môn đệ phải lo cho dân no đủ, chứ Chúa không bảo ông này bà kia cho họ ăn. Nghĩa là chính mỗi người chúng ta có liên đới trách nhiệm với mọi người xung quanh chúng ta nơi giáo xứ, trường học, nơi làm việc, nơi phố chợ,… cả tinh thần và vật chất.

– Về tinh thần: Nghĩa là ta được mời gọi phải có trách nhiệm về đức tin và đạo đức với cận nhân. Đó không phải là chuyện chỉ dành cho Cha xứ, dành cho các Giáo Lý Viên, nhưng mọi người con dân Chúa đều mang trên mình sứ mệnh phải loan báo và làm chứng đời sống đức tin và đạo đức cho anh em mình.

– Về vật chất: Nghĩa là phải biết chia cơm sẻ áo cho người thiếu thốn hơn mình. Đó không phải chỉ là việc của những nhà từ thiện, những tổ chức cứu trợ, mà là trong khả năng chung tay đóng góp của mình.

Mời bạn lắng nghe Lời Chúa hôm nay! Xin cho mỗi người chúng ta biết mặc lấy tâm tình của Chúa, để không những có lòng cảm thương, mà còn biết cộng tác thiết thực với Chúa trong khả năng mình có thể, để xoá dần sự đói nghèo vật chất cũng như tinh thần của những người cần đến chúng ta.

Video Kinh Thánh Tân Ước Công Giáo, Lời Chúa Hằng Ngày hôm nay: #Video_Kinh_Thánh_Công_Giáo #Video_Tin_Mừng #Lời_Chúa_hằng_ngày #Tin_Mừng_Theo_Thánh_Gioan

Vinkmag ad

Bài trước

Thứ Ba Tuần 11 Thường Niên: Hãy Yêu Kẻ Thù (Mt 5, 43-48)

Bài kế tiếp

Thứ Năm Tuần 11 Thường Niên: Lời Kinh Tuyệt Hảo (Mt 6, 7-15)

Để lại lời nhắn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.