Thứ Sáu Tuần 3 Phục Sinh: Lương Thực Trường Sinh (Ga 6,52-59)

Lời dẫn vào video Tin Mừng Thứ Sáu ngày 06.05.2022 (Ga 6, 52-59).

Khi Chúa Giêsu nói: “Bánh tôi sẽ ban tặng, chính là thịt tôi đây, để cho thế gian được sống”, người Do Thái ngay lập tực phản ứng. Họ quay sang xầm xì, to nhỏ, tranh luận sôi nổi với nhau: “Làm sao ông này có thể cho chúng ta ăn thịt ông ta được?”.

Chúa Giêsu có cách dẫn dắt sự kiện và truyền đạt một thông điệp theo cách tiệm tiến. Ngài làm phép lạ hoá bánh ra nhiều cho dân ăn no nê. Đó là lương thực họ nhìn thấy, là bánh, là của ăn họ đã cho vào miệng để giải cơn đói. Từ sự kiện có tính chân thực như ăn hay uống, Ngài lần hồi khai mở cho họ hiểu được nhiều giá trị hơn, đi từ thân xác đến linh hồn, tự nhiên đến siêu nhiên, Ngài từ từ nói về lương thực trường sinh. Thế mà khi nói về điều đó, họ vẫn chưa hiểu để tiếp nhận điều ấy như một giáo lý; và hơn thế nữa, đón nhận nơi Ngài như một điều gì đó mới mẻ, khả thể mang đến những giá trị, nhất là giá sự sống vĩnh hằng.

Chúa Giêsu không úp mở về thứ lương thực mà Người  ban cho họ. Vâng, đó chính là Thịt và Máu Ngài. Nói điều này ra, nó làm cho chúng ta choáng váng như cách mà người xưa đã kinh ngạc và hoang mang. Điều này thực sự vượt quá trí tưởng tưởng của chúng ta. Nhất là khi chúng ta đề cập đến những điều Chúa Giêsu đã nói từ cách nay rất xa xưa, và trở nên nền tảng căn bản cho thần học về Thánh Thể mà Giáo Hội Chúa Kitô cử hành. Khi linh mục cầm bánh và rượu trên bàn thờ và đọc lại lời truyền phép: “Đây là Mình Thầy, đây là Máu Thầy”, mắt chúng ta chỉ nhìn thấy một tấm bánh, vài giọt rượu, nhưng chúng ta tin đó là chính Thịt và Máu Chúa Kitô đổ ra cho chúng ta, nuôi sống Giáo Hội và những ai tin Ngài. 

Mời bạn lắng nghe Lời Chúa hôm nay! Xin cho chúng ta luôn biết khao khát của ăn đích thực là Mình và Máu Chúa, để ta được nâng đỡ và bổ sức trên đường lữ hành trần thế và mai sau đạt tới sự sống muôn đời.

Video Kinh Thánh Tân Ước Công Giáo, Lời Chúa Hằng Ngày hôm nay: #Video_Kinh_Thánh_Công_Giáo #Video_Tin_Mừng #Lời_Chúa_hằng_ngày #Tin_Mừng_Theo_Thánh_Gioan

Vinkmag ad

Bài trước

Thứ Ba Tuần 11 Thường Niên: Hãy Yêu Kẻ Thù (Mt 5, 43-48)

Bài kế tiếp

Thứ Năm Tuần 11 Thường Niên: Lời Kinh Tuyệt Hảo (Mt 6, 7-15)

Để lại lời nhắn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.