Thứ Sáu tuần 29 TN B: Nhận Biết Dấu Chỉ Thời Đại (Lc 12, 54-59)

Lời dẫn vào video Tin Mừng Thứ Sáu ngày 22.10.2021 (Lc 12, 54-59).

Trong Tin Mừng hôm nay, trước hết Chúa Giêsu khen những người Do Thái biết nhìn vào những hiện tượng thiên nhiên đang xảy ra mà tiên đoán thời tiết nóng, lạnh, nắng, mưa sắp xảy đến. Nhưng qua đó, Chúa Giêsu cũng khiển trách họ vì đã không nhạy bén nhận ra sự hiện diện của Chúa ở giữa họ qua lời giảng dạy và những phép lạ Người đã làm.

 

Tiếp đến, Chúa Giêsu nhắc nhở họ cần phải khôn ngoan chuẩn bị sẵn sàng cho ngày Chúa đến. Với cái nhìn thực tế, Chúa Giêsu nhắc nhở họ hãy bắt chước việc làm khôn ngoan của người sắp phải đối mặt với quan tòa. Anh ta đã biết tận dụng sự khôn khéo vốn có của thế gian, mà dàn xếp ổn thỏa mọi việc với đối phương trước đó. Nhờ vậy, anh ta cảm thấy an tâm cho dù phải đối mặt với quan quyền.

Dù muốn hay không, ngày ra trước tòa phán xét cũng sẽ đến với mỗi người chúng ta. Có điều ngày ấy đến rất bất ngờ, chúng ta không biết được. Cho nên, tốt nhất là chúng ta hãy khôn ngoan chuẩn bị sẵn sàng cho ngày ấy. Mời bạn lắng nghe Lời Chúa hôm nay, và nguyện xin Chúa giúp chúng ta biết nhạy bén nhận ra thánh ý Chúa qua các dấu chỉ thời đại, hoặc qua những biến cố lớn nhỏ, vui buồn, thành công hay thất bại trong cuộc sống của mình. Tất cả những điều đó chính là lời nhắc nhở yêu thương mà Chúa gửi đến với mong muốn chúng ta biết khiêm nhường, cải thiện đời sống. Nhờ đó, chúng ta không còn phải lo âu hay sợ hãi trong ngày đứng trước tòa Chúa, diện đối diện với Ngài.

Vinkmag ad

Bài trước

Thứ Năm tuần 29 TN B: Sứ Mạng Của Chúa Giêsu (Lc 12,49-53)

Bài kế tiếp

3. BIẾN ĐỔI TRONG CẦU NGUYỆN (Ba Bài Học Để Biến Đổi Trong Chúa)

Để lại lời nhắn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.